Lớp 4Tài Nguyên Học Tập

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa lớp 4 được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tập làm văn lớp 4 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 4 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 4.

Bạn đang xem: Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa lớp 4 gồm các mở bài văn hay, trình bày đa dạng cho đề văn Tả cây dừa. Mời các bạn học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô tham khảo.

1. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 1

Em là một người con của mảnh đất Bến Tre. Nơi mà dù ai ghé ngang qua cùng mến yêu bởi sự hiếu khách, thân thiện của người dân. Đặc biệt, quê em còn nổi tiếng với câu dừa, cùng các món ăn làm từ dừa. Vì thế, tuổi thơ em gắn liền với những hàng dừa xanh cao vút, rì rào trong gió.

2. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 2

Từ bé, em đã rất yêu thích các vần thơ của nhà thơ Trần Đăng Khoa, đặc biệt là bài Cây dừa:

Cây dừa xanh toả nhiều tàu
Dang tay đón gió, gật đầu gọi trăng
Thân dừa bạc phếch tháng năm
Quả dừa – đàn lợn con nằm trên cao…

Em thích bài thơ này, không chỉ vì những câu thơ, hình ảnh vô cùng hấp dẫn, thú vị. Mà còn bởi vì nó khắc họa nên hình ảnh sinh động của cây dừa – loài cây em yêu thích nhất.

3. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 3

Từ nhỏ, em được lớn lên với những câu chuyện kể, những câu ca dao, câu thơ của bà. Trong đó, em yêu thích và nhớ mãi những câu thơ:

Cây dừa xanh tỏa nhiều tàu
Dang tay đón gió gật đầu gọi trăng
Thân dừa bạc phếch tháng năm
Quả dừa đàn lợn con nằm trên cao…

Chính những câu thơ tuyệt vời ấy đã dẫn lối, gieo mầm trong em sự yêu mến với cây dừa – loài cây có thân cao vời vợi.

4. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 4

Tuổi thơ của em là những ngày tháng vô tư rong chơi bên chúng bạn. Dù đã lâu rồi, nhưng em vẫn nhớ rõ lắm, những buổi trưa hè, chúng em ngồi chơi đồ hàng, nằm trò chuyện dưới bóng mát của cây dừa. Rồi chìm vào giấc ngủ khoan khoái lúc nào không hay dưới tiếng ru xào xạc của tán lá. Cứ thế, cây dừa như một người bạn lớn, luôn ở bên che chở cho chúng em qua những ngày tuổi thơ.

5. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 5

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa lớp 4

Quê em là một làng nhỏ ở phía Nam của tổ quốc. Dù thỉnh thoảng mới được về quê, nhưng những hình ảnh ở nơi đó luôn hằn sâu vào trong tâm trí của em. Đó là dòng sông chầm chậm trôi, là những cánh đồng rộng lớn, là những cây cầu tre… Và điều em nhớ nhất chính là hàng dừa cao vút, như cột mốc của làng quê. Luôn là người đầu tiên rì rào chào đón người con từ xa trở về, và là người cuối cùng tạm biệt.

6. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 6

Làng em trải dài theo hương lộ liên xã. Từ xưa, hình dáng làng đã chia ra ba xóm đi về ba ngã đường băng qua các xã. Không hẹn nhưng mỗi xóm đều có một cây cao, to tỏa bóng mát ở đầu xóm. Xóm Thượng có một cây đa cao đại thụ như cổng chào, ở xóm Hạ là lũy tre to cao vút, còn xóm em là xóm Trung, ngay ngõ rẽ vào xóm một cây dừa cao lớn nghiêng mình soi bóng trên dòng mương.

7. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 7

Nghỉ hè, em theo bố mẹ về miền tây thăm nội. Quê nội là quê hương của hoa thơm trái ngọt. Nơi đây, cây cối sum sê, nhẫy nhượt, hoa trái nặng trĩu cành. Gần đến nhà nội là em biết ngay. Đầu xóm có một cây dừa.

8. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 8

Chiều chiều, em thường cùng bố mẹ đi dạo mát ở bờ biển, ở đây có nhiều cảnh đẹp mà em yêu, thích nhất là được ngồi dưới gốc những cây dừa nhìn ra .biển cả, tận hưởng những ngọn gió từ đại dương thổi vào. Những cây dừa trở thành người bạn thân thiết của em từ lúc nào không biết nữa.

9. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 9

Đường vào xóm nơi em ở rất khó tìm bởi nó ngoằn ngoèo, bên cạnh đó lại có những vườn rau trái khiến người lạ rất dễ lạc lối. Có lẽ vì thế mà một bác nào đó đã trồng lên một cây dừa ngay đầu xóm. Cây dừa như ngọn hải đăng, dẫn lối, chỉ đường cho khách lạ và như một người bạn thân quen đối với người trong xóm.

10. Mở bài gián tiếp tả cây dừa – Bài tham khảo 10

Quê hương em có biết bao điều tươi đẹp, bao nỗi niềm đáng nhớ. Đó là dòng sông êm đềm bên những triền cỏ xanh dẫn vào làng, là cánh đồng lúa chín đẹp như tấm thảm vàng ai đã dệt trên mảnh đất phì nhiêu. Nhưng đáng nhớ nhất với tuổi thơ em là cây dừa nơi đầu làng, nơi tụ họp của lũ trẻ con chúng em.

Trên đây là bài Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây dừa lớp 4. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 4, đề thi giữa kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 1 lớp 4. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Tài liệu tham khảo:

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tài Nguyên Học Tập, Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!