Lớp 4Tài Nguyên Học Tập

Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ

Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ

Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ được THCS Thành Công sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn viết kết bài miêu tả cây cối, chuẩn bị cho các bài viết Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 1

Em yêu thích cây đa bởi vẻ đẹp cổ kính và nơi đây đã gắn bó với bao kỉ niệm tuổi thơ êm đềm. Cây đa giống như ông bụt hiền từ đứng ở đầu làng, luôn dang rộng vòng tay chào đón những người con của làng trở về. Em mong gốc đa cổ thụ sẽ mãi mãi xanh tươi, trở thành người bạn gắn bó và thân thiết với người dân quê em.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 2

Bạn đang xem: Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ

Dưới gốc đa này, người làng đưa tiễn nhau đi bịn rịn, lưu luyến… Và cũng dưới gốc đa này, người làng thường dừng chân nghỉ lại sau những buổi làm đồng mệt nhọc, vất vả. Cây đa như một biểu tượng quê hương là bến đậu của bao nỗi nhớ tình thương của những người con xa quê cha đất tổ.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 3

Làng tôi nhiều người đi làm ăn xa, lâu lâu mới về vài lần. Mỗi lần về, họ đều ra quán nước dưới gốc đa đầu làng mà uống miếng nước ngọt lành mang đậm phong vị quê hương. Cây đa cổ thụ đã sừng sững đứng đấy biết bao năm, đã gắn bó với bao lớp người làng tôi. Với tôi, cây đa chính là một điều không thế thiếu trong cuộc sống này. Không có nó, làng quê trong tim tôi thực sự sẽ không hề được trọn vẹn.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 4

Với những người xa nhà như tôi, mỗi khi đã quá mệt nhọc với cuộc sống này, bình yên nhất vẫn là nhớ về quê hương. Quê hương đẹp lắm, yên bình lắm, ấy là nơi gắn liền với cây đa, giếng nước, sân đình,… Làng tôi luôn có cây đa cổ thụ tôi thương, tôi nhớ nhiều lắm. Đó là nơi tuổi thơ tôi gắn bó, là bến đỗ chờ đợi tôi quay về sau mỗi chuyến đi xa.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 5

Trong tim mỗi người, ai cũng có trong mình những hình ảnh ấn tượng khi nghĩ về làng quê. Có người sẽ nghĩ về những cánh đồng lúa rộng bao la, có người lại là những cánh diều bay lượn trên bầu trời xanh bao la. Nhưng với tôi sẽ chính là hình ảnh của cây đa cổ thụ đầu làng. Thân cây to lớn, tán lá xòe rộng ôm trọn lấy cả tuổi thơ tôi. Nó chính là biểu tượng của làng quê tôi.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 6

Bạn ơi, quê hương bạn có gì đẹp không? Bạn yêu gì ở quê hương bạn nhất? Còn với tôi, quê hương tôi có nhiều điều đẹp lắm, như cảnh vật yên bình, con người giản dị, thân thiện. Và với tôi, yêu nhất vẫn là hình ảnh cây đa cổ thụ ở đầu làng. Cây đa đã gắn bó với người dân làng tôi suốt bao nhiêu đời nay. Tôi coi cây đa như người ông, bao bọc cho tôi từ những ngày tôi còn thơ bé. Tôi mong cây vẫn sẽ sừng sững như vậy tới thật lâu.

Kết bài mở rộng tả cây đa cổ thụ Mẫu 7

Mỗi chiều đi học về, tụi trẻ trong làng chúng em lại kéo nhau ra đầu làng, ngồi dưới gốc đa chơi chuyền, chơi đuổi bắt, kể chuyện cười vui vẻ, … Tiếng nói chuyện, tiếng cười đùa làm không khí thêm tươi vui, sôi động. Cây đa cùng bến nước, con đò đã trở thành hình ảnh biểu tượng của làng quê. Em rất yêu cây đa quê em.

Các đoạn văn Kết bài mở rộng tả cây cối khác

Ngoài Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được THCS Thành Công.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tài Nguyên Học Tập, Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!