Lớp 4Tài Nguyên Học Tập

Top 15 đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối

Top 15 đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối

Viết đoạn văn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối lớp 4 được THCS Thành Công sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn viết kết bài miêu tả cây cối, chuẩn bị cho các bài viết Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cây hoa sữa

Cây hoa sữa ấy đã qua bao mùa mưa nắng, vẫn sừng sừng, xanh tươi. Dưới gốc cây, em đã trải qua những ngày tháng vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Làm sao quên được những trưa hè cùng bạn trốn ngủ trưa để ngồi kể chuyện. Những chiều tan học hối hả tập trung để cùng nhau chơi nhảy dây, trốn tìm. Rồi cả những sáng đứng chờ mẹ đi chợ về thấp thỏm, ngóng trông. Biết bao kỉ niệm đẹp ấy đều nhờ cây hoa sữa giữ hộ. Và em tin rằng cây sẽ còn xanh mãi, để lại cùng em lớn lên, viết tiếp những trang kỉ niệm mới.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cây xoài

Đến nay, thấm thoắt cây xoài đã gắn bó cùng gia đình em được sáu năm rồi. Cây đã cho suốt mấy mùa trái ngọt, quả thơm, giúp gia đình em có thêm thu nhập. Với riêng em, cây xoài còn là nơi để cùng bạn bè tụ tập, chơi đùa những ngày hè oi ả. Chiều chiều, em lại bắt chước ông, xách cái xô nước con con ra để tưới cho cây. Vừa tưới, còn tranh thủ nhắc cây nhớ uống nước ngoan, lớn nhanh nữa. Những kỉ niệm tuổi thơ ấy cây xoài sẽ cùng em nhớ mãi.

Bạn đang xem: Top 15 đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối

Kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây khế

Trải qua những ngày mưa gió, những trưa nắng gắt, những đêm rét căm căm, cây khế vẫn xanh tươi, vẫn cho ra biết bao chùm quả ngọt. Hơn cả một cây trồng trong vườn, cây khế đã trở thành một người bạn tuổi thơ của em. Dù đi đâu, những kỉ niệm vui chơi dưới bóng mát cây khế em vẫn nhớ mãi. Em sẽ học ông cách chăm bón cây trồng, để có thể tự mình vun xới cho cây. Để cây sẽ mãi luôn xanh tươi, tỏa bóng mát trong góc vườn chờ em trở về.

Kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây dừa

Hình dáng cây dừa bên bờ sông đã in sâu vào tâm trí của em. Dường như, chẳng có hình ảnh nào có thể thân thương đến thế. Dưới gốc dừa, em cùng bạn đọc sách, chơi đồ hàng giữa trưa hè. Dưới gốc dừa, em đứng chờ mẹ đi chợ về, chờ bố đi làm về, chờ chị hai đị học xa về. Dưới gốc dừa, em chờ bạn cùng đến trường, đi chơi. Cũng dưới gốc dừa ấy, chứng kiến cả gia đình em vui vẻ qua bao ngày lễ trong năm. Yêu biết bao nhiêu cây dừa thân thương ấy!

Kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây tre

Tạo hóa đã ban tặng cho con người biết bao điều tuyệt đẹp như những cảnh sắc kỳ vĩ hay chỉ đơn giản là từng tiếng chim, sắc hoa, nhánh cây, ngọn cỏ,… Và trong đó cây tre luôn mang sức sống kỳ diệu nhất. Tre cùng Thánh Gióng chống lại giặc ngoại xâm. Tre ôm lấy làng quê che chắn từng luồng đạn của giặc. Tre đã gắn bó với con người Việt Nam từ bao đời nay, và nó vẫn sẽ bao bọc mãi làng quê ta.

Viết đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây bàng

Cây bàng nhà em đã tô điểm cho ngôi trường em thêm đẹp hơn. Dù mai sau có xa trường, hình ảnh cây bàng và mái trường tiểu học vẫn luôn ở trong tâm trí em. Quên sao được cây bàng thân yêu này.

Viết đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây phượng

Cây phượng già đã chứng kiến bao niềm vui nỗi buồn của chúng em. Mỗi lần phượng nở hoa, lòng em lại rộn ràng lên những cảm xúc khó tả. Đó là lúc em khi sắp phải xa mái trường, xa cây phượng. Mai đây lớn khôn, em luôn nghĩ về ngôi trường tiểu học, nhớ tới cây phượng già thân quen này.

Viết đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây sấu

Em rất yêu cây sấu vườn nhà. Sấu là loài cây thân thuộc khắp làng quê Việt Nam. Mỗi khi ăn những quả sấu chua chua ngọt ngọt, em lại nhớ đến công lao vun trồng chăm sóc của. Cây sấu như một nơi xây đắp tuổi thơ em và là nới tràn ngập tình cảm giữa các thành viên nhà.

Viết đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối: Tả cây đa

Với những người xa nhà như tôi, mỗi khi đã quá mệt nhọc với cuộc sống này, bình yên nhất vẫn là nhớ về quê hương. Quê hương đẹp lắm, yên bình lắm, ấy là nơi gắn liền với cây đa, giếng nước, sân đình,… Làng tôi luôn có cây đa cổ thụ tôi thương, tôi nhớ nhiều lắm. Đó là nơi tuổi thơ tôi gắn bó, là bến đỗ chờ đợi tôi quay về sau mỗi chuyến đi xa.

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây mẫu đơn

Ai sang nhà em chơi, cũng trầm trồ khen cây hoa mẫu đơn đẹp. Sắp tới, bố em xây lại bồn thật cao, cho thêm đất, cây hoa mẫu đơn càng đẹp thêm. Em thích cây hoa này. Hàng ngày em vẫn tưới cho nó, bắt những con sâu phá phách để cho cây mẫu đơn nhà em càng đẹp hơn.

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây hoa hồng

Em yêu quí hồng nhung lắm. Em vẫn thường tưới và chăm sóc nó. Cây hồng đã giúp em nhận ra một chân lý giản dị trong cuộc sống: vẻ đẹp luôn đi cùng với gai. Cũng như cuộc đời của mỗi người có nhiều lúc tốt đẹp và cũng không ít lúc gặp khó khăn mà ta luôn phải vượt qua.

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây hoa sen

Em rất thích hoa sen. Em thấy hoa sen không những đẹp mà còn có rất nhiều công dụng. Hè nào, mẹ cũng có những bình sen rực rỡ tô điểm cho căn nhà em. Hoa sen như một nét đẹp truyền thống tượng trưng cho sự bình yên, trong lành của làng quê em.

Kết bài tả cây hoa sen

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây vú sữa

Cây vú sữa trước cửa nhà em vừa cho bóng mát vừa cho nhiều quả ngon. Các buổi trưa nắng, em thường treo võng dưới bóng cây để nằm đọc sách hoặc nghỉ ngơi. Khi ăn những trái vú sữa ngon ngọt, em thường nghĩ tới công ơn của ông nội em – người đã trồng cây này từ khi em còn chưa cất tiếng khóc chào đời. Em sẽ chăm sóc cây vú sữa để nó mãi mãi gắn bó với em, đem đến cho em những hương vị ngọt ngào.

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây hoa đào

Không như hoa mai mang đến sắc vàng cho người phương Nam, hoa đào từ lâu đã là biểu tượng của cái tết ở miền bắc. Màu sắc đỏ thắm của hoa đào đã tô điểm cho mùa xuân trên từng dãy phố, con đường, từng ngõ nhỏ làng quê; xua tan đi cái rét của miền Bắc và mang đến niềm vui, may mắn trong một năm mới an khang thịnh vượng.

Kết bài mở rộng tả cây hoa đào

Đoạn văn kết bài mở rộng: Tả cây hoa hướng dương

Em rất yêu thích hoa hướng dương. Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

Các đoạn văn kết bài tả cây cối lớp 4

  • Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tràm ở quê em
  • Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre ở làng quê
  • Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ

Viết đoạn kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối là các đoạn văn hay cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho bài học Tập làm văn lớp 4 Tuần 26: Luyện tập xây dựng kết bài trong bài văn miêu tả cây cối đạt kết quả cao.

Ngoài các bài văn miêu tả lớp 4 về cây cối trên, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được THCS Thành Công.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tài Nguyên Học Tập, Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!