Tổng hợp

Tic Tac Toe là gì? Cách chơi Tic Tac Toe

Tic Tac Toe là gì?

Tic Tac Toe là một trò chơi trên giấy và bút dành cho hai người chơi. Mỗi người sẽ chọn một ký hiệu X và O và thay nhau ghi vào các khoảng trống trong 9 ô vuông lưới 3×3. Người chơi nào tạo được một hàng với 3 ký tự liên tiếp trên cùng một hàng ngang, dọc hoặc chéo là người thắng cuộc.

Tính thân thiện của trò chơi khiến trò chơi này đã trở thành một trò chơi dạy học trong các trường học để dạy về tinh thần thể thao và trí tuệ. Người Việt thường chơi trò tương tự, gọi là Cờ ca-rô, bàn cờ không giới hạn trong 9 ô, có thể vẽ thêm ô, để kéo rộng ra cho đến khi người nào đạt được một dãy 5 thì thắng cuộc.

Bạn đang xem: Tic Tac Toe là gì? Cách chơi Tic Tac Toe

Ngoài ra, còn có các “biến thể” của trò chơi như 5×5 và 7×7 vốn khá phổ biến trong nền tảng game mobile và trên máy tính. Bạn có thể chơi online cùng với những người chơi khác hoặc chơi với AI tùy vào mức độ khó trong trò chơi.

tic tac toe

Không có quy tắc nào được thống nhất rộng rãi về việc ai chơi trước, nhưng thường thì X sẽ được đi trước. Kết quả hòa sẽ đánh giá rằng hai người đều chơi tốt. Do đó, Tic Tac Toe thường được dành cho trẻ nhỏ, đối tượng không có chiến lược tối ưu.

Cờ Caro

Về Việt Nam, Tic Tac Toe được “biến tấu” thành cờ caro và là một trò chơi giải trí thường thấy trong trường học. Hợp lý nhất là chơi cờ caro trên vở ô ly và bằng bút chì, ngoài ra bạn cũng có thể chơi cờ caro trên các ứng dụng game trên điện thoại.

tic tac toe

Ban đầu, cờ caro được chơi bằng những quân cờ vây (quân cờ trắng và đen) trên một bàn cờ vây (19×19). Quân đen là quân đi trước và người chơi lần lượt đặt một quân cờ của mình trên một điểm còn trống.

cờ caro

Người thắng là người đầu tiên có được một chuỗi liên tục gồm 4 quân hàng ngang hoặc hàng dọc, chéo mà không bị chặn bởi quân nào. Nếu bị chặn một đầu thì người chơi cần phải đạt 5 quân liên tục mới thắng.

Nếu 5 quân cờ liên tục bị chặn hai đầu thì trò chơi lại tiếp tục. Một khi đã đặt xuống, các quân cờ không thể di chuyển hoặc bỏ ra khỏi bàn. Ở Việt Nam, cờ này thường chơi trên vở học sinh (thường là vở ô ly), dùng bút đánh dấu X và O để thay cho hai quân cờ.

Xem thêm:

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!