Tổng hợp

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?

Hiện tại, người dùng đang phải đối mặt với nguy cơ mất Facebook cá nhân khi vấn nạn bị report đang ngày càng trở nên nguy hiểm và có quy mô lớn hơn. Nhiều người bị mất nick không rõ lý do và thực sự việc phục hồi hiện thời là hên – xui bởi số lượng người dùng trên Facebook quá lớn.

Trường hợp bị người khác hay tập hợp một nhóm người report thật sự khó cứu vãn đối với người dùng Facebook. Đầu tiên, họ sẽ không rõ lý do, hoặc vô tình không để ý sẽ khiến tài khoản Facebook cá nhân không cánh mà bay và gần như “vô phương cứu chữa“, điểm duy nhất mà người dùng dựa vào lúc này đó là may mắn. Các Facebook cá nhân bị report đều phải chờ xét duyệt theo quy tắc chuẩn của mạng xã hội này và trung tâm điều hành không có quá nhiều thời gian để xem xét từng trường hợp bị khóa để mở lại. Nên việc được mở lại một trang cá nhân nào đó tại thời điểm này hay thậm chí là mãi về sau cũng là hên, xui chứ không hoàn toàn là có thể khôi phục được. Còn đối với việc mất mật khẩu thông thường, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?

Các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ thêm tính năng lưu mật khẩu và tự động đăng nhập sau mỗi lần truy nhập tên miền, Facebook không phải là ngoại lệ. Và khi đã thường xuyên sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu trên máy tính, khi sử dụng trên máy tính hoặc một thiết bị di động khác bạn sẽ không thể nhớ nổi mật khẩu của mình. Hay đặc biệt hơn là bạn đang đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát thông tin cá nhân, sự riêng tư của mình khi để các đối tượng có ý đồ xấu hack mất tài khoản. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại mật khẩu.

Bước 1. Truy nhập và Facebook thông qua trình duyệt.

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?

Bước 2. Lựa chọn Quên mật khẩu, sau đó gõ địa chỉ mail đăng ký tài khoản Facebook của bạn rồi ấn Tìm kiếm.

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?

Bước 3. Có ba cách khôi phục mà Facebook cung cấp cho bạn bao gồm:

– Sử dụng tài khoản Google: Khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome tất cả các mật khẩu sẽ được sao lưu tại tài khoản Google và việc đăng nhập sẽ khôi phục lại mật khẩu đã lưu cho bạn. Đây là phương pháp phục hồi nhanh gọn nhất.

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?

– Gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email: sử dụng phương pháp này khi bạn chắc chắn sử dụng email dành riêng cho tài khoản này và việc gửi mail sẽ bao gồm hai mail mà bạn đăng ký trước đó với Facebook. Sau đó Facebook sẽ gửi cho bạn đoạn mã vào trong mail, thông thường việc này sẽ diễn ra ngay tức thì ( nếu trong inbox mail không có bạn kiểm tra lại hòm spam nhé).

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?
Mail Facebook gửi vào hòm thư

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?
Điền mã nhận được từ Mail

Phải làm gì khi bị mất mật khẩu Facebook?
Thay đổi mật khẩu

Điền mã xác nhận và nhập mật khẩu mới, nên nhớ tích ô đăng xuất khỏi Facebook ở tất cả các nơi khác để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra hay các ý đồ không tốt sẽ không thực hiện được mục đích của mình.

– Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu: Khi đăng ký Facebook, bạn sẽ có lựa chọn đăng nhập bằng số điện thoại, và số điện thoại này có thể sử dụng để nhận mã đặt lại mật khẩu giống như trong mail, các bước tiếp theo làm tương tự.

Như vậy, chỉ với ba bước bạn đã có thể khôi phục lại được tài khoản của mình khi bị các ý đồ xấu tấn công hay do đoảng mà quên mất chi tiết này.

Bên cạnh việc mất mật khẩu, nhiều người dùng còn thắc mắc tại sao Facebook cá nhân lại bị khóa tạm thời do đăng nhập từ nhiều thiết bị. Câu trả lời đơn giản là Facebook sẽ thu thập thói quen sử dụng của bạn để biết được bạn thường sử dụng những thiết bị nào, địa chỉ IP ở region nào để xác định đó có phải bạn hay không. Nếu như bạn sử dụng một thiết bị của ai đó để đăng nhập Facebook hay chỉ đơn giản là chế độ ẩn danh, Facebook sẽ tự động khóa tạm thời và cần phải qua một bước xác nhận để bạn có thể tiếp tục sử dụng. Thông thường, các khôi phục nhanh gọn và được nhiều người dùng lựa chọn là việc nhận diện ảnh bạn bè.

Trên đây là những các đơn giản để khôi phục trạng thái hoạt động tốt nhất cho Facebook cá nhân của bạn. Và có một lời khuyên nho nhỏ, nếu bạn bị mất mật khẩu và không có cách nào khôi phục, hãy nhờ bạn bè của mình “report” cho Facebook cá nhân bị mất đó “chết” hẳn luôn để tránh trường hợp xấu nhất là bị chia sẻ các bí mật riêng tư.

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!