Lớp 12Tài Nguyên Học Tập

Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp

Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp

Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp là tài liệu văn nghị luận xã hội trong chương trình Ngữ Văn 12 được THCS Thành Công biên soạn đáp án gửi đến các em học sinh.

Để tham khảo thêm nhiều đề thi và tài liệu học tập hay khác, trao đổi với thầy cô và giáo viên, mời các bạn tham gia nhóm: Tài liệu học tập lớp 12 .

Bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp bao gồm dàn ý nghị luận về việc đúng giờ của con người trong cuộc sống ngày nay cũng như bài văn mẫu 200 chữ dựa vào dàn ý trên để các em học sinh tham khảo cách làm văn.

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp

Dàn ý Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: ý kiến: đúng giờ là một cử chỉ đẹp.

Lưu ý: học sinh tự lựa chọn cách dẫn mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào năng lực của bản thân.

2. Thân bài

a. Giải thích

Đúng giờ là việc mỗi người đến đúng địa điểm và thời gian quy ước của cuộc hẹn từ trước. Đúng giờ là một thói quen tốt của con người mà chúng ta cần học tập, rèn luyện.

b. Phân tích

Việc đúng giờ mang đến cho con người nhiều lợi ích. Nó giúp phong cách làm việc của ta trở nên chuyên nghiệp hơn, được người khác đánh giá cao hơn, giúp cho cuộc hẹn, cuộc họp diễn ra đúng quy trình, mọi thứ chỉn chu hơn.

Nếu trong tất cả các sự kiện, mọi người đều có mặt đúng giờ thì sự kiện đó sẽ diễn ra hoàn chỉnh hơn, không làm ảnh hưởng đến thời gian hay lịch trình của bất cứ người nào khác có liên quan.

Đúng giờ là một thói quen tốt, chỉ mang lại lợi ích cho con người mà không gây ra bất kì một tổn hại nào, chính vì thế, chúng ta hãy rèn luyện tính đúng giờ cho bản thân ngay từ hôm nay.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng về những người luôn đúng giờ để minh họa cho bài làm văn của mình.

Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, nổi bật được nhiều người biết đến.

d. Phản đề

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đúng giờ; thường xuyên đến muộn. Lại có những người cho rằng việc đúng giờ là không cần thiết vì ai cũng sẽ đi muộn,… Những người này cần xem xét lại suy nghĩ và hành động của bản thân để không còn trình trạng “ăn cắp thời gian” của người khác.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận: ý kiến: đúng giờ là một cử chỉ đẹp; đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Văn mẫu Nghị luận về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những cuộc hẹn, những cuộc gặp gỡ. Vậy bạn có phải là người đến những cuộc hẹn đó đúng giờ? Bạn có tuân thủ theo giờ giấc đã quy định? Nhưng chắc chắn một điều mà chúng ta ai cũng biết đó là đúng giờ là một thói quen tốt mà chứng ta. Đúng giờ là việc mỗi người đến đúng địa điểm và thời gian quy ước của cuộc hẹn từ trước. Đúng giờ là một thói quen tốt của con người mà chúng ta cần học tập, rèn luyện. Việc đúng giờ mang đến cho con người nhiều lợi ích. Nó giúp phong cách làm việc của ta trở nên chuyên nghiệp hơn, được người khác đánh giá cao hơn, giúp cho cuộc hẹn, cuộc họp diễn ra đúng quy trình, mọi thứ chỉn chu hơn. Nếu trong tất cả các sự kiện, mọi người đều có mặt đúng giờ thì sự kiện đó sẽ diễn ra hoàn chỉnh hơn, không làm ảnh hưởng đến thời gian hay lịch trình của bất cứ người nào khác có liên quan. Đúng giờ là một thói quen tốt, chỉ mang lại lợi ích cho con người mà không gây ra bất kì một tổn hại nào, chính vì thế, chúng ta hãy rèn luyện tính đúng giờ cho bản thân ngay từ hôm nay. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đúng giờ; thường xuyên đến muộn. Lại có những người cho rằng việc đúng giờ là không cần thiết vì ai cũng sẽ đi muộn,… Những người này cần xem xét lại suy nghĩ và hành động của bản thân để không còn trình trạng “ăn cắp thời gian” của người khác. Mỗi chúng ta có một quỹ thời gian như nhau và thời gian của mỗi người đều hữu hạn, chính vì thế, chúng ta cần phải biết trân trọng thời gian của người khác cũng như của chính mình và luôn đúng giờ.

Trên đây THCS Thành Công đã giới thiệu tới các em Nghị luận xã hội về ý kiến đúng giờ là một cử chỉ đẹp. Để có kết quả cao hơn trong học tập, THCS Thành Công xin giới thiệu tới các em học sinh tài liệu Giải bài tập Toán lớp 12, Lý thuyết Ngữ Văn 12, Phương trình phản ứng hóa học mà THCS Thành Công tổng hợp và đăng tải.

Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tài Nguyên Học Tập, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!