Tổng hợp

Microsoft cập nhật ứng dụng Office Online : quản lý tài liệu tốt hơn

Microsoft hôm nay cho biết rằng hãng sẽ cập nhật bộ ứng dụng Office Online nền web với nhiều tính năng mới. Đầu tiên phải nói đến chế độ Reading View (xem tài liệu) của Word, các nút biên tập, chia sẻ, chèn lời bình luận và in của nó đã thay đổi và được ghi chú rõ ràng hơn nên người dùng có thể truy cập nhanh hơn chỉ với một cú click chuột.

Chưa hết, nhưng công cụ nâng cao như dịch thuật hay tải về file cũng dễ tìm hơn. Reading View hỗ trợ cả định dạng PDF lẫn các file Word. Nút “Add to OneDrive” mới cũng được bổ sung để bạn lưu một bản sao của tài liệu được người khác chia sẻ vào tài khoản OneDrive của mình.

Bạn đang xem: Microsoft cập nhật ứng dụng Office Online : quản lý tài liệu tốt hơn

Việc quản lý file của Office Online cũng là một điểm được Microsoft thay đổi. Khi bạn nhấn vào nút “Save As“, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn chứ không chỉ đơn giản là lưu file nữa:

  • Save As – lưu một bản khác của tài liệu đang mở vào OneDrive
  • Rename – đổi tên tài liệu
  • Download as Copy – tải tài liệu về máy tính ở định dạng Office
  • Download as PDF – tải tài liệu về máy tính ở định dạng PDF

Giao diện khởi đầu của bộ Office Online cũng được thay đổi một chút để hiển thị các tập tin mà bạn đã dùng gần đây, xem thêm các file khác trên OneDrive, tạo nhanh tài liệu từ một mẫu (template) có sẵn,… Nói chung là trải nghiệm gần giống với Office 2013 trên máy tính hơn so với trước đây. Công cụ Tell Me cũng được tích hợp để giúp người dùng tra cứu nhanh khi cần trợ giúp, ví dụ bạn gõ vào how to bold text thì Office Online sẽ chỉ cho tiết cho bạn và thậm chí nó còn đánh dấu trực tiếp ngay trên giao diện của ứng dụng luôn.

Cuối cùng là công cụ phát hiện lỗi chính tả / văn phạm cũng được Microsoft cải thiện, và nếu bạn có dùng Office Online trên thiết bị Android thì bạn có thể ra lệnh cho trang web mở tài liệu bằng các app Word, Excel, PowerPower đã cài đặt. Lưu ý rằng khi đó bạn phải dùng trình duyệt Chrome trên Android nhé.

Một số video

Cải thiện chế độ Reading View

https://www.youtube.com/watch?v=ttQ5hUfjfZA

Nhiều tùy chọn trong Save As

https://www.youtube.com/watch?v=JtYfjYcl9i0

Công cụ trợ giúp Tell Me mới

https://www.youtube.com/watch?v=_jB_6cNg10k

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!