Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa và có tính phân hoá đa dạng.Các tính chất đó được biểu hiện như thế nào?

Câu hỏi:

Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa và có tính phân hoá đa dạng. Các tính chất đó được biểu hiện như thế nào? Hãy liên hệ với khí hậu ở địa phương em.

Xem lời giải


Trả lời:

Bạn đang xem: Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa và có tính phân hoá đa dạng.Các tính chất đó được biểu hiện như thế nào?


– Biểu hiện của tính chất nhiệt đới đảm gió mùa:

+ Tính chất nhiệt đới: Nhiệt độ trung bình năm cao > 21 độ C. Bình quân 1m2 lãnh thổ nhận được trên 1 triệu kilo calo nhiệt năng. Số giờ nắng đạt từ 1400 – 3000 giờ/ năm

+ Tính chất gió mùa: Một năm có 2 mùa gió: gió mùa đông: lạnh, khô; gió mùa hạ: nóng, ẩm.

+ Tính chất ẩm: Lượng mưa trung bình năm lớn: từ 1500 – 2000 mm/năm. Độ ẩm không khí > 80%. 

– Liên hệ địa phương em: Khí hậu Hà Nội tiêu biểu cho vùng Bắc Bộ với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, ít mưa. Thuộc vùng nhiệt đới, thành phố quanh nǎm tiếp nhận lượng bức xạ Mặt Trời rất dồi dào và có nhiệt độ cao.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Tân Phú

Đăng bởi: Câu hỏi Trắc Nghiệm

Mọi sao chép, nhớ để nguồn bài viết: Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa và có tính phân hoá đa dạng.Các tính chất đó được biểu hiện như thế nào? của website https://c2thanhcong-bd.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button