Tổng hợp

Hướng dẫn Ziggs mùa 6 DTCL, Ziggs Tái Chế

Ziggs qua các mùa DTCL chưa bao giờ là một tướng giá cao, từ mùa 3 đến DTCL mùa 6 hiện tại Ziggs luôn chỉ có 1 vàng. Nhưng ở mùa 6, hắn là tướng 1 vàng đầu tiên của DTCL có đến 3 hệ tộc.

Xuyên suốt mùa 1 đến giờ chưa có một tướng 1 vàng nào sở hữu 3 hệ tộc. Cho nên Ziggs dù là 1 vàng nhưng khả năng trở thành carry đầu game là khá cao. Hắn lại là một Yordle nên khá nhanh để lên được 3 sao trong mùa 6 này.

Và Ziggs DTCL mùa 6 có thể kết hợp với nhiều hệ tộc nên hắn có thể là miếng ghép bù đắp vào mốc buff còn thiếu dù bạn có thể kích buff hệ tộc từ Lõi Công Nghệ. Nếu bạn còn nghi ngờ khả năng trở thành carry của Ziggs thì hãy xem qua nội dung ở dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn Ziggs mùa 6 DTCL, Ziggs Tái Chế

Chỉ số, kỹ năng và hệ tộc DTCL mùa 6

Hệ Tộc

ziggs mùa 6 dtcl

ziggs mùa 6 dtcl

Pháp Sư cho Ziggs thêm SMPT, Yordle thì giúp hắn lên sao nhanh và Tái Chế có khiên và buff hoàn chỉnh đồ thành phần. Cơ bản thì Ziggs hoàn toàn có mặt trong 3 đội hình này mà phổ biến nhất là Yordle DTCL mùa 6.

ziggs mùa 6 dtcl

Vì hiện đội hình Yordle đang được khá nhiều người spam khi gọi được ra Veigar. Một trong những tướng “bá đạo” nhất và không thể mua trực tiếp từ cửa hàng. Trong đội hình Pháp Sư DTCL mùa 6 thì Ziggs có thể chọn làm carry 1 vàng cho đến khi nào Lux xuất hiện mặc dù Malzahar DTCL mùa 6 cũng là một Pháp Sư gây sát thương tốt ở giữa game.

Chỉ số và kỹ năng

 • Giá: 1 vàng
 • Máu: 500 / 900 / 1620
 • Mana: 60
 • Giáp: 15
 • Kháng Phép: 15
 • DPS: 29 / 53 / 95
 • Sát thương: 45 / 81 / 146
 • Tốc đánh: 0.65
 • Tỉ lệ Crit: 25%
 • Tầm đánh: 4 ô

Kỹ năng: 

 • Ziggs ném bom vào mục tiêu của mình. Sau một khoảng trễ vừa phải, quả bom tiếp đất gây 250/350/475 sát thương phép cho kẻ địch ở tâm chấn và một nửa cho kẻ địch lân cận.

Ghép đồ Ziggs DTCL mùa 6, lên đồ Ziggs mùa 6 DTCL

Bạn sẽ cần Gậy Quá Khổ > Găng Đấu Tập > Nước Mắt > Kiếm BF để ghép đồ cho Ziggs. Hắn có thể giữ đồ cho Veigar và Lux nếu bạn chọn những tướng này về khoảng thời gian sau của game.

ziggs mùa 6 dtcl

Đội hình Ziggs Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Candyland – 6 Yordle

ziggs mùa 6 dtcl

Những ai đã từng tham gia trong DTCL mùa 3 thì chắc chắn sẽ biết đến đội hình này. Đội hình này từng khá nổi tiếng vì có cái tên rất lạ. Poppy sẽ là tanker chính và Ziggs sẽ là Yordle đứng đằng sau gây sát thương. Bạn cũng có thể ghép đồ cho Tristana để cô gây sát thương bên cạnh Ziggs cho đến khi nào thấy Veigar.

6 Pháp Sư

ziggs mùa 6 dtcl

6 Pháp Sư thì chỉ có Vex và Ziggs có mặt trong đây, bạn có thể thêm Lulu vào để lấy buff Thuật Sư. Kèm theo đó là Taric để hỗ trợ hồi máu cho Vex tanker, sát thương chính trong team sẽ thuộc về Lux và Ziggs sẽ giữ đồ cho cô.

6 Tái Chế

ziggs mùa 6 dtcl

Tái Chế tuy không phát huy buff hỗ trợ sát thương như Pháp Sư nhưng sẽ đầy đủ các vai trò trong team hơn. Hồi phục từ Janna, chống chịu từ Trundle và Vi, sát thương từ Jinx và Ziggs cùng Ezreal và khống chế đến từ Blitzcrank. Chưa kể các hiệu ứng gây bất lợi từ các tướng Tái Chế nữa. Ngoài ra bạn có thể thêm vào một tướng 5 vàng ở cuối game như Jayce vào để thêm khống chế.

Cơ bản thì Ziggs vẫn hợp nhất trong đội hình Yordle, nhưng với ba hệ tộc của mình. Bạn có thể xoay sang team khác nếu thấy mọi thứ không thuận lợi theo ý của mình. Sắp tới có lẽ Ziggs sẽ xuất hiện thêm trong những đội hình hyperroll khác để thay đổi thay vì chỉ một mình Yordle.

Chỉ số, kỹ năng và hệ tộc Ziggs DTCL mùa 5

do hac am ziggs dtcl

do hac am ziggs dtcl

Ziggs có lẽ chỉ cần một hàng thủ cứng để đứng câu giờ cho hắn ném bom và giật điện team địch. Nếu có đủ đồ, thêm Ma Pháp Sư và đủ mốc Ác Quỷ thì Ziggs sẽ là nguồn sát thương đáng gờm.

Lên đồ Ziggs Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Đồ thường

Ziggs có vẻ cần rất nhiều Gậy Quá Khổ nên đây sẽ là trang bị ưu tiên, tiếp đó là Cung Gỗ và Nước Mắt, và sau đó là Kiếm BF +  Giáp Lưới.

len do ziggs dtcl mua 5

Đồ Hắc Ám

Hiện tại Ziggs chỉ cần Dao Diện Hắc Ám kẹp thêm Bùa Xanh, nếu thấy Dao Diện thường không cần thiết như ở dưới đây bạn có thể kẹp thêm Kiếm Súng Hextech để hồi lại máu đã mất bởi Dao Điện Hắc Ám.

Bùa Xanh Hắc Ám là trang bị giúp Ziggs cast chiêu nhanh hơn, kèm thêm Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch là chuẩn bài.

len do ziggs dtcl mua 5

Đội hình Ziggs DTCL mùa 5

3 Ác Quỷ

ziggsdtcl

Tốc đánh cộng thêm từ 3 Ác Quỷ chẳng đáng là bao nhưng bạn có thể kết hợp team với nhiều hệ tộc khác giống như đội hình trên đây. Bao gồm Long Tộc, Tà Thần, Thuật Sĩ, Đấu Sĩ, Tái Tạo, Ma Pháp Sư. Đủ tất cả các yếu tố như hồi phục, chống chịu, hỗ trợ.

ziggsdtcl

Hoặc thiên về chống chịu bạn có thể sử dụng đội hình 4 Hiệp Sĩ trên đây. Có thể đặt hàng tank ở ngay trên hàng công để bảo vệ tốt hơn để Teemo, Ziggs, Cá Mực và Syndra gây sát thương.

5 Ác Quỷ

Ở mốc 5 Ác Quỷ, tốc đánh của các Ác Quỷ sẽ tăng lên khá nhiều nên bạn chỉ cần dồn đồ dame cho Ziggs và Teemo mà thôi. Cần thiết nhất là các tướng Ác Quỷ giá rẻ phải lên 3 sao trước khi đến giai đoạn cuối game.

Đội hình dưới đây sẽ hoàn thiện dễ dàng khi đến đến giai đoạn 5 vì không có tướng 5 vàng nào. Ngoài đồ cho Ziggs và Teemo thì bạn nên ưu tiên đồ cho Hecarim vì đây đang là vị tướng chống chịu hot trong meta DTCL 11.10.

ziggsdtcl

Hoặc bạn muốn biến tướng địch thành “người nhà” thì có thể chọn Viego theo đội hình ở dưới đây. Hắn sẽ nhận được khiên và bạn có thể bỏ cho hắn cái Áo Choàng Giải Thuật Hắc Ám. Ziggs và Teemo sẽ đứng quăng bom ở hàng sau.

ziggsdtcl

7 Ác Quỷ

Đây là một đội hình không phải lúc nào cũng hoàn thiện được, bạn cần có Xẻng Vàng Hắc Ám hoặc Cung Gỗ Hắc Ám + Xẻng Vàng mới có thể in ra Ấn Ác Quỷ. Và đơn giản nhất là bạn nên ném cho tướng nào cần tốc đánh, chẳng hạn như Sát Thủ hoặc Cung Thủ để gây sát thương bên cạnh Ziggs.

ziggsdtcl

Hoặc Heimerdinger cũng có thể cầm Ấn Ác Quỷ khi mà đây là một vị tướng dễ kết hợp với các tướng Ác Quỷ và cũng là tướng gây sát thương rất tốt ở late game.

ziggsdtcl

Nói chung, Ziggs sẽ cần một team hỗ trợ hoặc sát thương, hoặc chống chịu tùy vào các mốc buff mà bạn chọn cho team Ác Quỷ.

Xem thêm:

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Mọi sao chép, nhớ để nguồn bài viết: Hướng dẫn Ziggs mùa 6 DTCL, Ziggs Tái Chế của website https://c2thanhcong-bd.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button