Tổng hợp

Hướng dẫn thay đổi kiểu số khi liệt kê một danh sách sử dụng trong Word

Thông thường theo mặc định, trong Word sử dụng những chữ số Ả Rập (1, 2, 3, ….) để người dùng sử dụng đánh dấu hoặc phân biệt những nội dung khác nhau được liệt kê trong một văn bản. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi các loại kiểu chữ số và chữ cái khác nhau. Dưới đây là phần hướng dẫn giúp bạn thay đổi các loại kiểu chữ số và chữ cái khác nhau khi muốn liệt kê các nội dung khác nhau trong Word.

Khi bắt đầu một danh sách trong một văn bản, Word sẽ tự động định dạng nó như là một danh sách liệt kê hoặc danh sách đánh số thứ tự. Khi nhấn Enter để bắt đầu một mục mới, Word tiếp tục định dạng cho các đoạn mới. Gõ mục và nhấn Enter thêm mục đánh dấu đầu dòng hoặc số tiếp theo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thay đổi kiểu số khi liệt kê một danh sách sử dụng trong Word

Đánh dấu văn bản mà bạn muốn sử dụng các loại danh sách số để liệt kê. Di chuyển và nhấp chuột vào “Numbering” trong nhóm “Paragraph” ở tab “Home”. Sau đó sẽ hiện ra một loạt danh sách có sẵn để bạn lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại định dạng chữ số và chữ cái nào để sử dụng liệt kê trong văn bản.

  • Chữ số Ả Rập: 1, 2, 3, 4
  • Chữ hoa La Mã: I, II, III, IV
  • Chữ thường La Mã: i, ii, iii, iv
  • Chữ cái việt hoa: A, B, C, D
  • Chữ hoa viết thường: a, b, c, d
  • Số thứ tự: 1, 2, 3, 4
  • Chữ số: một, hai, ba, bốn
  • Thứ tự: Đầu tiên, thứ 2, thứ 3, thứ 4
  • Thêm số 0 vào đầu mỗi số thứ tự: 01, 02, 03, 04

Lựa chọn định dạng

Trong mục “Number format” có phần một phần chỉnh sửa, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ chữ số hoặc chữ cái nào nếu muốn, chẳng hạn như thêm các ký tự như dấu ngoặc đơn (), gạch đầu dòng “-” hoặc dấu hai chấm “:”, hoặc có thể xóa bất kỳ ký tự nào bạn muốn.

Tùy chỉnh Number Format

Mục “Alignment” ở phía dưới cho phép bạn sắp xếp vị trí các chữ cái hoặc chữ số bên trái, bên phải hay chính giữa. Ngoài ra nếu muốn thay đổi font chữ, bạn có thể và Font để lựa chọn font chữ cho phù hợp. Sau khi đã hoàn tất thay đổi, nhấp chuột vào OK. Danh sách liệt kê được tạo ra giống như hình ảnh minh họa ở phần đầu bài viết.

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!