Tổng hợp

Hướng dẫn cài tiện ích trên Google Docs

Để mở rộng thêm cũng như cung cấp thêm nhiều công cụ khác khi sử dụng trình duyệt, các tiện ích Add-ons sẽ giúp người dùng khá nhiều. Các tiện ích cài đặt rất nhanh, đơn giản không cần thực hiện nhiều bước như những phần mềm khác trên máy tính. Không chỉ có thể cài đặt trên trình duyệt, mà các tiện ích cũng có thể cài đặt trên Google Docs, nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng công cụ này.

Những tiện ích này sẽ giúp người dùng sử dụng thêm nhiều tính năng mới trên Google Docs, ngoài công dụng soản thảo nội dung văn bản. Cách cài đặt tiện ích cho Google Dcos cũng đơn giản như khi chúng ta cài tiện ích trên Google Chrome hoặc Firefox.

1. Hướng dẫn cài đặt tiện ích Google Docs

Bước 1:

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài tiện ích trên Google Docs

Trước hết bạn hãy đăng nhập tài khoản Google của mình để sử dụng Google Docs. Mở văn bản mới trên Google. Tại giao diện đó, bạn nhấn chọn vào mục Tiện ích bổ sung (Add-ons).

Bước 2:

Xuất hiện giao diện các Tiện ích bổ sung cho Google Docs. Bạn nhập tên tiện ích vào ô tìm kiếm. Hoặc tìm tiện ích trong trong dách và chọn cài đặt tiện ích Free.

cài tiện ích trên Google Docs

Bước 3:

Xuất hiện cửa sổ mới. Goolge và ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng thông tin tài khoản. Nhấn Cho phép để tiến hành cài đặt tiện ích.

cài tiện ích trên Google Docs

Bước 4:

Ngay sau đó, sẽ có thông báo cài đặt thành công tiện ích trên Google Docs, kèm theo đó là cách sử dụng tiện ích trên Googe Docs.

cài tiện ích trên Google Docs

Bước 5:

Để có thể sử dụng tiện ích trên Google Docs, người dùng nhấn vào mục Tiện ích bổ sung, chọn tên tiện ích và nhấn Bắt đầu. Với tiện ích Table of contents trong hình dưới, tôi sẽ chọn Hiển thị cột phải để sử dụng dụng tiện ích.

cài tiện ích trên Google Docs

2. Cách xóa tiện ích cài đặt trên Google Docs

Bước 1:

Nếu không còn nhu cầu sử dụng tiện ích trên Google Docs nữa, bạn nhấn chọn vào mục Tiện ích bổ sung rồi chọn Quản lý tiện ích bổ sung.

Tiện ích cài đặt

Bước 2:

Hiển thị toàn bộ các tiện ích mà người dùng đã cài đặt trên Google Docs. Tại tiện ích muốn gỡ, nhấn vào nút Quản lý rồi chọn tiếp vào nút Xóa.

Ngay lập tức tiện ích sẽ được xóa khỏi Google Docs.

Xóa tiện ích

3. Gợi ý các tiện ích hữu ích trên Google Docs

1. Add-ons LanguageTool

Đây là tiện ích kiểm tra lỗi chính tả trên Google Docs. Tuy tính năng check chính tả cũng có trên Google Docs, nhưng LanguageTool có nhiều tính năng hơn như hỗ trợ 20 ngôn ngữ kiểm tra. Đặc biệt tiện ích hoàn toàn an toàn khi không gửi nội dung tài liệu cho bên thứ 3, kết quả kiểm tra lỗi rất chính xác.

Cài đặt tiện ích Language Tool

Để sử dụng LanguageTool, chúng ta bôi đen đoạn văn muốn kiểm tra, tối đa 20 nghìn ký tự rồi nhấn vào LanguageTool chọn Check để sử dụng. Nếu tài khoản mua phí LanguageTool sẽ không có giới hạn ký tự kiểm tra và sử dụng được trên Word.

Kiểm tra đoạn văn

2. HelloSign

HelloSign sẽ tạo các bản chữ ký cho tài liệu, giới hạn chữ ký trong 3 tài liệu với tài khoản miễn phí. Với bản mất phí sẽ không bị giới hạn chữ ký trong tài liệu.

Tiện ích Hello Sign

Tiện ích này cho phép người dùng sử dụng chuột hay bút stylus để ký các tài liệu văn bản trực tuyến.

Tạo chữ ký

Chữ ký sẽ được viết trên giao diện của LanguageTool, sau đó bạn nhấn Insert để chèn chữ ký vào vị trí đặt trỏ chuột trong nội dung tài liệu.

Nhập chữ ký

3. Wolfram Alpha

Wolfram Alpha là công cụ tìm kiếm thông tin thêm trên Google Docs, giúp người dùng có thêm thông tin cho nội dung soạn thảo của mình.

Cài đặt Wolfram Alpha

Bạn không cần phải truy cập vào Google để tìm thông tin mà sẽ tìm ngay trên giao diện của Google Docs thông qua Wolfram Alpha. Tiện ích này đặc biệt hữu ích khi chúng ta muốn tìm thông tin về từ ngữ chuyên ngành, từ tiếng Anh để phục vụ cho nội dung đang soạn thảo. Thông tin mà Wolfram Alpha cung cấp không chỉ là nghĩa của từ mà còn có định dạng của từ, số lượng nguyên âm, phụ âm,…Tùy vào từng từ ngữ tìm kiếm mà loại thông tin cung cấp cho người dùng sẽ khác nhau.

Tìm kiếm thông tin

4. HelloFax

Đây là tiện ích cho phép người dùng gửi và nhận Fax trực tiếp thông qua Google Docs. Với tài khoản miễn phí tiện ích giới hạn tối đa gửi 5 trang tài liệu cho một tập tin. Nếu trả phí 9.99USD/tháng thì số lượng trang được tăng lên là 300 trang.

Tiện ích HelloFax

Trên đây là cách cài đặt cũng như gỡ bỏ tiện ích cài đặt trên Google Docs. Với những tiện ích này thì việc soạn thảo tài liệu sẽ dễ dàng hơn, có nhiều công cụ hữu ích hơn như kiểm tra chính tả, hay tìm thêm thông tin về từ ngữ bằng Wolfram Alpha chẳng hạn. Việc cài đặt những add-ons đó trên Google Docs cũng rất đơn giản.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!