Tổng hợp

Hướng dẫn cách loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Facebook hiện nay là nơi kết bạn và giao lưu được ưa chuộng nhất so với những trang mạng xã hội khác. Người dùng có thể thoải mái kết bạn với số lượng không hạn chế, giúp thuận tiện trong quá trao đổi công việc. Tuy nhiên, với số lượng bạn bè kết bạn đông đảo trên Facebook nhưng thực tế bạn chỉ tương tác thường xuyên với một một số lượng người mà thôi.

Chính vì thế, Facebook có tính năng lọc danh sách bạn bè. Những ai ít tương tác đều được chuyển sang một danh sách Người quen (Acquaintances), bạn bè thường xuyên trao đổi sẽ xuất hiện tại danh sách khác. Điều này sẽ giúp phân loại dễ dàng các tin hiện trên News Feed.

Cập nhật: Cách này hiện đã không còn thực hiện được nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 1:

Để loại bỏ những bạn bè ít tương tác trên Facebook, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tiếp theo, chúng ta sẽ đăng nhập vào đường dẫn dưới đây để tìm ra những người mà bạn ít tương tác, ít trò chuyện.

  • https://www.facebook.com/friends/organize

Bước 2:

Tiếp theo, Facebook sẽ gợi ý danh sách những người ít tương tác với bạn dựa trên cùng khu vực, tần suất trò chuyện, tag, chia sẻ bài viết hay hình ảnh, bình luận.

Trong danh sách này, bạn hãy kiểm tra kỹ lượng và lựa chọn ai là người ít trò chuyện. Sau đó, nhấn tích vào những người mà bạn ít tương tác, những ai vẫn thường xuyên liên lạc thì bỏ tích. Sau đó nhấn chọn Thêm vào người quen (Add to Acquaintances).

Chúng ta tiếp tục thực hiện các bước bỏ tích như trên để Thêm vào người quen với danh sách bạn bè còn lại.

Bước 3:

Tiếp theo, Facebook sẽ xuất hiện thông báo đã hoàn thành xong quá trình sắp xếp bạn bè trên Facebook. Bạn nhấn chọn nút Xong (Done). Những người được đưa vào danh sách Người quen sẽ ít xuất hiện thông tin trên Facebook của bạn.

loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 4:

Quá trình hủy kết bạn được thực hiện trong bảng cập nhật của Acquaitances. Chúng ta tiếp tục truy cập theo đường link dưới đây để kiểm tra lại.

Trong danh sách Bạn bè sẽ xuất hiện mục Người quen (Acquaintances).

loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Khi nhấp vào đó, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách những người mà chúng ta ít tương tác đã được lọc ở bước 2. Tại mục Trong danh sách này (On this list) nhấn Xem tất cả (See All).

loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 5:

Xuất hiện giao diện Chỉnh sửa người quen (Edit Acquaitances). Tại đây, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của những người ít tương tác để lựa chọn unfriend.

loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook

Với cách làm trên đây chúng ta có thể dễ dàng quản lý bạn bè trên Facebok hơn, bỏ kết bạn với những ai không thường xuyên trò chuyện. Hoặc có thể thêm bạn bè ít tương tác vào danh sách Người quen, không cần cập nhật thường xuyên hoạt động của họ trên News Feed.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!