Tổng hợp

Hướng dẫn các cách Live Stream video lên YouTube

Live Stream (hay phát trực tiếp video) là tính năng làm mưa làm gió trên các mạng xã hội trong những năm qua. Gần như ông lớn nào cũng cố gắng phát triển tính năng này để cho “bằng anh bằng em”, có thể kể tới Periscope của Twitter, Facebook Live hay Instagram Live videos.

Phát video trực tiếp lên YouTube ít nhiều phức tạp hơn so với các ứng dụng khác. Thay vì một nút Start đơn giản để bắt đầu, bạn cần phải tải và sử dụng các phần mềm encode như Open Broadcaster Software. Sau đó sẽ có hai lựa chọn phát video là Stream Now và Live Events.

Stream Now

Stream Now cho phép phát video trực tiếp đơn giản, nhanh chóng và được chọn làm tính năng mặc định khi live stream. THCS Thành Công đã có bài hướng dẫn cách phát video này, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn các cách Live Stream video lên YouTube

Live Events

Lựa chọn này mang tới nhiều quyền kiểm soát hơn trong quá trình phát video. Người dùng có thể xem trước khi phát, bắt đầu và kết thúc video bất cứ khi nào bạn muốn. Trong mục Live Streaming, chọn Events > Enable Live Streaming > Create Live Event.

Chọn mục Events trong Live Streaming

Tạo sự kiện mới

Tại đây, nhập các thông tin liên quan tới sự kiện mà bạn muốn phát trực tiếp từ thông tin cơ bản Basic Info như mô tả, thẻ đánh dấu, quyền riêng tư… cho tới các thiết lập nâng cao Advanced Settings như cho phép nhúng video, chat trực tiếp… Với tài khoản AdSense, người dùng còn có thể kiếm tiền từ video trong mục Monetization.

Điền các thông tin về sự kiện

Khi dừng phát, video sẽ tự động tải lên mục Live Stream trên kênh YouTube của bạn. Lưu ý là sau khi hoàn tất quá trình, video sẽ tự động phát ở chế độ Public. Nếu muốn để ở chế độ riêng tư, bạn phải tự chọn Make Archive Private When Complete trong mục Stream Options.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!