Dựa vào thông tin mục 3 và kết hợp với hiểu biết cá nhân, hãy lấy ví dụ cụ thể về một giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Câu hỏi:

Dựa vào thông tin mục 3 và kết hợp với hiểu biết cá nhân, hãy lấy ví dụ cụ thể về một giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Xem lời giải


Trả lời:

Bạn đang xem: Dựa vào thông tin mục 3 và kết hợp với hiểu biết cá nhân, hãy lấy ví dụ cụ thể về một giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.


(*) Lựa chọn: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Hợp tác xã sản xuất thương mại dịch vụ Lang Minh (Xuân Lộc, Đồng Nai).

(*) Trình bày:

– Trước đây, diện tích đất nông nghiệp tại Hợp tác xã Lang Minh chủ yếu chỉ trồng lúa. Tuy nhiên, những năm gần đây, do phải đối mặt với tình trạng hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất, nên Hợp tác xã Lang Minh đã đẩy mạnh trồng ngô sinh khối (tức là: trồng ngô lấy thân, lá và bắp non làm thức ăn thô cho gia súc) bằng các giống ngô mới, như: NK67, NK7328,…

– Việc tiến hành trồng ngô trên đất lúa, không chỉ giúp người dân tăng năng suất, tăng thu nhập, mà với cách trồng mới, sản xuất ngô còn góp phần cải tạo đất nông nghiệp. 

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Tân Phú

Đăng bởi: Câu hỏi Trắc Nghiệm

Mọi sao chép, nhớ để nguồn bài viết: Dựa vào thông tin mục 3 và kết hợp với hiểu biết cá nhân, hãy lấy ví dụ cụ thể về một giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. của website https://c2thanhcong-bd.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button