Tổng hợp

Cách tuyển dụng, tìm việc nhanh trên Facebook

Facebook đã cập nhật thêm tính năng Facebook Jobs, hỗ trợ người dùng mạng xã hội này tạo việc làm và tìm kiếm việc làm. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội, đặc biệt với những bạn sinh việc muốn tìm việc làm thêm, hay những người muốn tìm công việc. Công việc đăng trên Facebook sẽ được dựa theo những ngành nghề khác nhau, tính chất công việc như bán thời gian, toàn thời gian,… Như vậy người tìm việc có thể tìm kiếm nhanh loại công việc theo nhu cầu của mình.

Hiện tại tính năng Facebook Jobs đã được cập nhật trên cả Facebook nền web lẫn Facebook Android, iOS khi bạn cập nhật lên bản mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Facebook Jobs trên máy tính lẫn điện thoại.

1. Cách sử dụng Facebook Jobs nền web

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách tuyển dụng, tìm việc nhanh trên Facebook

Đăng nhập tài khoản Facebook và tại thanh menu ngoài cùng bên trái màn hình phần Khám phá nhấn chọn vào Xem thêm.

Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục Việc làm.

Việc làm trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện Việc làm trên Facebook sẽ có 3 phần chính là Đăng việc làm để tìm kiếm nhân viên, Tìm kiếm việc cho bản thân và Tìm việc theo những thể loại danh mục khác nhau.

Nếu bạn là người tuyển dụng thì nhấn vào phần Đăng bài viết về việc làm.

Đăng tuyển việc làm

Bước 3:

Hiển thị trang Fanpage Facebook mà bạn muốn đăng tin tuyển nhân viên. Tại đây bạn nhập toàn bộ các thông tin được yêu cầu trong giao diện.

Thông tin tuyển nhân viên

Bên cạnh sẽ là giao diện đăng tuyển hiển thị trên máy tính.

Hiển thị trên máy tính

Giao diện đăng tuyển nhân viên hiển thị trên điện thoại.

Hiển thị trên điện thoại

Bước 4:

Nếu là người tìm việc thì trước hết bạn có thể tìm kiếm việc làm theo Vị trí. Tại phần Vị trí nhấn vào nút Thay đổi.

Thay đổi vị trí

Nhập vị trí và bán kính bạn muốn thay đổi và nhấn Xác nhận bên cạnh.

Đổi vị trí

Bước 5:

Tiếp theo tích chọn vào Loại việc làm như thực tập, toàn thời gian, hợp đồng. Chọn ngành việc như Cộng đồng, Giáo dục, Công ty cung cấp Internet,…

Phân loại công việc

Bước 6:

Sau khi phân loại xong các thông báo tuyển dụng công việc sẽ hiển thị ngay bên cạnh. Để ứng cử vào công việc nào nhấn Ứng tuyển ngay.

Ứng tuyển nhân viên

Sau đó sẽ hiển thị giao diện nhập thông tin được yêu cầu và nhấn nút Gửi bên dưới. Khi có thông tin nhà tuyển dụng sẽ liên lạc qua số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

Gửi đơn đăng ký

2. Tìm việc làm trên Facebook Android, iPhone

Bước 1:

Cũng tại giao diện trên Facebook người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên dưới sẽ xuất hiện các ứng dụng trên Facebook. Tại phần Xem thêm nhấn vào biểu tượng mũi tên mở rộng và cũng thấy mục Việc làm.

Giao diện Facebook Mở rộng Xem thêmViệc làm trên Facebook

Bước 2:

Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ thấy tùy chọn cho những người muốn đăng tin tuyển dụng, nhấn chọn Đăng tin tuyển dụng. Hiển thị giao diện nhập thông tin để tuyển nhân viên.

Đăng tin tuyển dụngThông tin tìm nhân viên

Cũng tương tự như giao diện đăng tuyển tìm nhân viên trên bản Facebook nền web, người dùng cũng có các mục thông tin công việc, nhập câu hỏi cho các ứng cử viên nếu muốn.

Câu hỏi phỏng vấnChọn loại câu hỏi

Bước 3:

Với người đi tìm việc chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện tìm kiếm việc làm. Trước hết bạn có thể đổi vị trí muốn tìm việc làm. Nhấn vào mục vị trí hiện tại để đổi. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào biểu tượng định vị vị trí để sử dụng vị trí hiện tại. Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn bật dịch vụ định vị vị trí không, nhấn OK.

Thay đổi vị tríĐịnh vị vị tríBật định vị

Tiếp tục truy cập vào Cài đặt trên điện thoại rồi nhấn vào phần Quyền riêng tư. Tại đây bạn hãy kích hoạt Dịch vụ định vị và sử dụng vị trí cho Facebook. Quay lại giao diện Facebook rồi nhấn vào biểu tượng định vị sẽ hiển thị pop-up như hình, nhấn Cho phép. Ngay lập tức bạn sẽ thấy vị trí hiện tại hiển thị trên bản đồ, nhấn Áp dụng.

Kích hoạt Dịch vụ định vịCho phép dùng định vị

Bước 4:

Quay lại giao diện Facebook Job nhấn chọn vào phần Ngành và lựa chọn ngành công việc mà bạn muốn tìm việc làm. Tích chọn loại công việc trong danh sách rồi nhấn Áp dụng.

Phân loại công việcChọn ngành việc

Tiếp theo nhấn vào phần Loại công việc rồi chọn kiểu công việc muốn đăng ký hồ sơ. Cuối cùng Facebook sẽ hiển thị các công việc dựa trên phân loại mà bạn đã chọn. Nếu muốn đăng ký hồ sơ công việc nào đó nhấn Ứng tuyển ngay.

Loại công việcỨng tuyển công việc

Trên đây là cách sử dụng chi tiết tính năng Facebook Jobs, đăng thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm ngay trên Facebook. Facebook Jobs sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tìm việc làm cũng như tìm kiếm người lao động cho các doanh nghiệp, công ty.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!