Tổng hợp

Cách nhập số 0 trong Google Sheets

Cũng tương tự như Excel, trên Google Sheets khi người dùng nhập số 0 đứng đằng trước của một dãy số nào đó thì số 0 sẽ tự động biến mất. Việc này gây khó khăn cho người dùng nhất là khi nhập số điện thoại vào trong bảng dữ liệu trên Google Sheets.

Theo thông thường, số 0 sẽ chỉ hiển thị đầy đủ trong dãy số ở bảng dữ liệu khi đứng ở vị trí đầu trong dãy số hoặc đứng đằng sau của dãy số mà thôi. Vậy làm sao để hiển thị số 0 đứng đằng trước trong dãy dữ liệu trên Google Sheets? Cách thực hiện có tương tự với việc hiển thị số 0 ở trước dãy số trong Excel hay không? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hiển thị số 0 trong dãy số ở đằng trước dãy số trên Google Sheets.

Hướng dẫn hiện số 0 trong Google Sheets

Cách 1: Thêm ký tự ‘ trước dãy số

Đây là cách nhanh nhất để người dùng có thể nhập số 0 trong Google Sheets mà không biến mất khi đứng đầu trước dãy số. Bạn chỉ cần nhấn dấu ‘ ở đằng trước dãy số rồi nhập dãy số hoàn chỉnh có số 0 như hình dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nhập số 0 trong Google Sheets

Cách 2: Định dạng văn bản cho dữ liệu

Khi bạn định dạng lại cột nhập dữ liệu với dãy số có số 0 đằng trước theo định dạng văn bản, Google Sheets sẽ nhận dạng ô đó nhập dữ liệu theo dạng văn bản, chứ không phải dạng số.

Bước 1:

Đầu tiên bạn chọn những ô muốn nhập dãy số với số 0 đằng trước, rồi nhấn vào biểu tượng 123 ở trên thanh công cụ.

Định dạng cho bảng

Bước 2:

Trong danh sách xổ xuống, người dùng nhấn chọn vào tùy chọn Plain Text để định dạng văn bản cho các ô đã chọn.

Chọn định dạng văn bản

Bước 3:

Quay lại bảng dữ liệu rồi nhập dãy số như bình thường và sẽ thấy dãy số 0 xuất hiện ngay ở trước dãy số.

Nhập dãy số Google Sheets

Với 2 cách khác nhau và rất đơn giản, người dùng có thể hiển thị số 0 đằng trước dãy ký tự trên Google Sheets. Cách đơn giản và nhanh nhất đó là nhập thêm dấu ‘ ở đằng trước dãy số. Tuy nhiên, nếu cần nhiều cột số liệu có dãy số 0 đằng trước trên Google Sheets, thì bạn nên chuyển sang định dạng văn bản cho cột để tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn nhập số 0 trên Google Sheets

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!