Tổng hợp

Cách kiểm tra thông tin, hoạt động người dùng Facebook

Đứng đầu trong danh sách mạng xã hội đông người dùng nhất hiện nay, Facebook là nơi chúng ta kết bạn giao lưu, quảng bá website khi tạo Fanpage Facebook hay trao đổi thông tin về một vấn đề nào đó với việc tạo nhóm trên Facebook. Tuy nhiên Facebook cũng mang lại khá nhiều rủi ro nhất là với gia đình có trẻ nhỏ, khi chúng có thể truy cập vào những nội dung không phù hợp.

Nếu người dùng muốn biết toàn bộ hành động, thông tin của bất kỳ tài khoản Facebook nào thì có thể sử dụng 2 công cụ Stalk Face và Stalk Scan. 2 website này giúp chúng ta tìm kiếm các thông tin liên quan tới người muốn kiểm tra, thông qua kho dữ liệu từ chính Facebook. Các thông tin được phân thành từng nhóm dữ liệu khác nhau để dễ kiểm soát hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Stalk Face và Stalk Scan để xem thông tin tài khoản Facebook bất kỳ.

1. Kiểm tra trên Stalk Scan

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách kiểm tra thông tin, hoạt động người dùng Facebook

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào tài khoản Facebook muốn kiểm tra và sau đó copy đường dẫn của tài khoản Facebook đó.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào đường link trang chủ của stalkscan.com theo link dưới đây:

  • http://stalkscan.com

Bước 3:

Tại giao diện của stalkscan, bạn hãy dán đường link tài khoản Facebook mà chúng ta muốn kiểm tra các hoạt động, rồi nhấn biểu tượng kính lúp.

Dán link tài khoản Facebook muốn kiểm tra

Ngay sau khi load link tài khoản Facebook thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông báo Profile….loaded! như hình dưới đây.

Thông báo kiểm tra tài khoản Facebook thành công

Bước 4:

Chúng ta kéo xuống dưới sẽ thấy danh mục mà stalkscan liệt kê để kiểm tra các hoạt động trên Facebook, chẳng hạn như Tags (bài được tag từ hình ảnh, video, bài viết), People (những người liên quan tới chủ tài khoản Facebook), Profile (thông tin cá nhân), Liked (nhấn like bài viết, hình ảnh hoặc video),…

Bây giờ bạn chỉ cần tích chọn vào một mục bất kỳ và sau đó sẽ là kết quả hoạt động của tài khoản Facebook muốn kiểm tra.

Các mục hoạt động trên Facebook

2. Kiểm tra thông tin Facebook trên Stalk Face

  • https://stalkface.com/en/

Bước 1:

Người dùng cũng nhập link Facebook muốn kiểm tra vào giao diện Stalk Face rồi nhấn nút Stalk bên dưới.

Nhập link Facebook

Bước 2:

Tiếp xuống kéo xuống bên dưới phần Unknow để chúng ta lựa chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra các hoạt động hay thông tin của tài khoản Facebook này. Có thể xem hoạt động trong 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay xem toàn bộ các thông tin tùy vào người dùng chọn.

Chọn thời gian

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ thấy các thông tin cho tài khoản Facebook được phân thành những nhóm khác nhau, gồm Available Options (tùy chọn hiển thị), Liked (lịch sử nhấn thích), Profile (thông tin tài khoản cá nhân), People (thông tin người liên quan), Comments (hoạt động bình luận), Tags (nội dung được gắn thẻ), Places (vị trí đã check-in) và Interest (sở thích).

Lưu ý với bạn đọc chỉ có những hoạt động công khai của tài khoản Facebook mới có thể kiểm tra được.

Danh sách mục kiểm tra

Nhấn vào từng mục để xem và chúng ta được chuyển tới giao diện trên Facebook với nội dung cần kiểm tra.

Nội dung cần kiểm tra

Như vậy với 2 công cụ khác nhau là Stalk Face và Stalk Scan, chúng ta sẽ biết được một số nội dung, thông tin và hành động công khai của tài khoản Facebook bất kỳ. Những nội dung ở chế độ riêng tư, tài khoản Facebook đã xóa thì không thể kiểm tra theo cách này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Mọi sao chép, nhớ để nguồn bài viết: Cách kiểm tra thông tin, hoạt động người dùng Facebook của website https://c2thanhcong-bd.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button