Tổng hợp

Cách hạn chế người xem bài đăng trên Facebook

Facebook là mạng xã hội mà bạn có thể chia sẻ mọi thông tin với bất cứ ai, dù là bạn bè, người thân hay những người xa lạ mà mình không hề quen biết. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những thông tin trên Facebook với toàn bộ bạn bè của mình, hay muốn giữ thông tin bí mật với một số người. Nếu vậy, tính năng Restricted Facebook sẽ giúp ích cho bạn.

Restricted Facebook là tính năng giúp tạo danh sách hạn chế với bạn bè trên Facebook. Khi đó, những người bị đưa vào danh sách hạn chế sẽ không thể nào xem được thông tin bạn chia sẻ lên Facebook, trừ khi để chế độ bài đăng công khai. Nói cách khác, những người trong danh sách hạn chế của bạn vẫn có thể đọc các bài đăng mà bạn đã chọn để ở chế độ công khai, cũng như xem ảnh hoặc video mà bạn đã gắn thẻ họ.

Tạo danh sách hạn chế từ menu Settings

Để tạo hoặc thêm một người vào danh sách hạn chế tương tác trên Facebook, trước tiên, bạn hãy mở trình duyệt trong máy tính Mac, Windows hoặc Linux và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Bạn đang xem: Cách hạn chế người xem bài đăng trên Facebook

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình và điều hướng đến mục “Settings & Privacy” (Cài đặt và quyền riêng tư).

Trong menu thả xuống, bạn bấm chọn mục “Settings” (Cài đặt) từ danh sách tùy chọn thả xuống.

Bấm chọn mục “Settings”

Màn hình Settings sẽ lập tức hiện ra, bạn nhìn sang menu bên trái và bấm vào “Blocking” (Chặn).

Bấm vào “Blocking”

Nhấp vào liên kết “Edit List” (Chỉnh sửa danh sách) bên cạnh tùy chọn “Restricted List” (Danh sách hạn chế).

Nhấp vào liên kết

Trong menu thả xuống ở góc trên bên trái của cửa sổ bật lên, bấm chọn “Friends” (Bạn bè).

Bấm chọn “Friends”

Bạn sẽ thấy một danh sách lưới tất cả hình ảnh hồ sơ của bạn bè mình. Click chọn những người bạn mà bạn muốn hạn chế và nhấn nút “Finish” (Kết thúc).

Click chọn những người bạn mà bạn muốn hạn chế

Nếu bạn muốn xóa một ai đó khỏi danh sách hạn chế của mình, hãy truy cập lại theo các bước tương tự và bỏ chọn các hồ sơ có đặc quyền kết bạn mà bạn muốn khôi phục. Nhấp vào “Hoàn tất” để lưu các thay đổi của bạn.

Tạo danh sách hạn chế trực tiếp trên list bạn bè

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ trên Facebook, ở phần danh sách bảng tin bên trái màn hình bạn tìm tới mục Khám phá, rồi click chọn vào phần Danh sách bạn bè.

Danh sách bạn bè Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách bạn bè mà Facebook phân loại sẵn. Nhấn chọn vào nhóm Bị hạn chế.

Tạo danh sách bị hạn chế

Bước 3:

Trong giao diện Bị hạn chế, người dùng sẽ thấy thông báo của Facebook về danh sách này với việc bạn bè bị đưa vào list này chỉ có thể xem bài viết, thông tin cá nhân trên Facebook của bạn ở chế độ công khai.

Để thêm bạn bè nhấn chọn Thêm bạn bè vào danh sách.

Thêm bạn bè vào danh sách

Bước 4:

Xuất hiện giao diện Chỉnh sửa Bị hạn chế với danh sách bạn bè có trên Facebook. Bạn hãy tích chọn vào những người muốn đưa vào danh sách hạn chế. Trong trường hợp list friend nhiều có thể nhập tên tài khoản Facebook bạn bè vào thanh Tìm kiếm bên trên.

Nhấn Hoàn tất bên dưới để tạo danh sách hạn chế.

Chọn bạn bè hạn chế

Sau đó bạn sẽ thấy thông báo Trong danh sách này với số lượng tài khoản Facebook bị đưa vào.

Số lượng bạn bè bị hạn chế

Bước 5:

Trong trường hợp muốn tùy chỉnh lại danh sách Bị hạn chế, thêm hoặc bỏ tài khoản Facebook có trong danh sách, chúng ta cũng truy cập vào giao diện Bị hạn chế. Tiếp đến nhấn vào nút Quản lý danh sách, rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

Chỉnh sửa danh sách hạn chế

Bước 6:

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu muốn thêm ai vào danh sách hạn chế, bạn cần chuyển về danh sách Bạn bè. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ list bạn bè để lựa chọn.

Thêm bạn bè bị chặn

Để loại bỏ ai khỏi danh sách, chuyển về chế độ Trên danh sách này, rồi bỏ tích tại tài khoản Facebook muốn xóa khỏi danh sách bị hạn chế. Cuối cùng cũng nhấn Hoàn tất ở bên dưới.

Bỏ chặn bạn bè

Như vậy không cần phải hủy kết bạn, chỉ cần đưa bạn bè nào đó vào trong danh sách Bị hạn chế trên Facebook, những người đó sẽ không thể xem bất cứ thông tin nào bạn đăng lên Facebook. Để việc bảo mật Facebook được an toàn hơn, tốt nhất bạn nên ẩn thông tin cá nhân trên Facebook.

Video tạo danh sách hạn chế xem bài viết Facebook

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!