Tổng hợp

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Bản Instagram mới đây nhất đã cho phép gửi tin nhắn thoại tới bạn bè hoặc tin nhắn trong nhóm Instagram. Như vậy, Instagram cũng đã có tính năng gửi tin nhắn thoại tương tự như khi gửi tin nhắn thoại trên Messenger.

Việc gửi tin nhắn âm thanh này không phải là tính năng xa lạ với người dùng, khi mà trên Zalo hay Viber có tính năng gửi tin nhắn âm thanh từ khá lâu. Người dùng có thể gửi âm thanh dài tối đa khoảng 1 phút cho tài khoản Instagram cá nhân, hoặc với nhóm Instagram. Như vậy nội dung nhắn tin trên Instagram đã phong phú hơn rất nhiều, ngoài việc chỉ nhập tin nhắn chữ như trước đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram.

Video cách gửi tin nhắn âm thanh trên Instagram

Hướng dẫn gửi tin nhắn âm thanh trên Instagram

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Đăng nhập vào tài khoản Instagram cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng Direct Messages ở góc trên cùng bên phải giao diện. Hiển thị danh sách bạn bè trên Instagram, nhấn chọn vào người muốn nhắn tin âm thanh.

Chọn người gửi

Bước 2:

Trong giao diện chat trên Instagram, nhấn và giữ vào biểu tượng micro để thu âm thanh muốn gửi tới bạn bè. Instagram sẽ tiến hành thu âm thanh tin nhắn ngay sau đó. Chúng ta sẽ nhìn thấy phần âm thanh màu xanh đang được thu bên dưới.

Trong trường hợp không muốn thu âm thanh và muốn xóa đoạn âm thanh đó, người dùng kéo thanh ngang sang bên trái màn hình. Nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ để xóa.

Nhấn giữ microThu âm thanhXóa đoạn âm thanh

Bước 3:

Trong trường hợp người dùng muốn gửi tin nhắn âm thanh ở chế độ rảnh tay mà không cần phải giữ biểu tượng micro trong suốt quá trình thu âm, cũng nhấn giữ micro rồi vuốt lên trên mở khóa. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy hình khóa màu đỏ.

Thả tay để ghi âm rồi nhấn nút gửi bên phải để gửi tin nhắn, hoặc chạm vào biểu tượng thùng rác bên trái để hủy đoạn âm thanh vừa rồi.

Mở chế độ rảnh tayHủy tin nhắn đã thu

Bước 4:

Quá trình gửi tin nhắn sẽ được tiến hành ngay sau đó. Người dùng sẽ thấy thông báo Đang gửi tin nhắn như hình dưới đây. Khi gửi xong tin nhắn sẽ hiển thị trong khung chat của bạn.

Gửi tin nhắn âm thanhHiển thị tin nhắn

Người nhận tin nhắn chỉ cần nhấn vào đoạn âm thanh để nghe tin nhắn mà bạn gửi. Các tin nhắn âm thanh đã gửi đi đều sẽ hiển thị rõ thời gian gửi.

Nghe tin nhắn âm thanhThời gian gửi tin nhắn

Bên cạnh việc nhập tin nhắn như trước đây, thì bây giờ chúng ta có thể gửi tin nhắn âm thanh trên Instagram dễ dàng như những ứng dụng khác. Người dùng có thể lựa chọn chế độ rảnh tay để thu tin nhắn âm thanh thoải mái hơn.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!