Tổng hợp

Cách dùng Facebook Watch

Vừa qua Facebook đã triển khai thêm nền tảng Facebook Watch, khám phá kho video phong phú trên Facebook tương tự như trên YouTube. Đặc biệt Facebook Watch còn hỗ trợ người dùng xem trên các thiết bị tivi thông minh, các bộ trò chơi điện tử như Xbox. Hiện tại người dùng Facebook có thể trải nghiệm Facebook Watch ngay sau khi cập nhật ứng dụng Facebook lên bản mới nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Facebook Watch.

Hướng dẫn sử dụng Watch trên Facebook

Bước 1:

Trước hết bạn cần nâng cấp Facebook lên bản mới nhất trên cả Android lẫn bản iOS. Sau đó chúng ta mở giao diện Facebook sẽ thấy biểu tượng Watch ở phía cuối màn hình.

Bạn đang xem: Cách dùng Facebook Watch

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và cũng thấy mục Watch xuất hiện.

Watch trên Facebook

Bước 2:

Khi truy cập vào giao diện này chúng ta sẽ thấy các video thuộc nhiều Fanpage Facebook với các chủ đề khác nhau. Chỉ cần nhấn vào video để xem là được. Nếu nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở mỗi video người dùng sẽ có thêm những tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn nhấn vào Lưu để xem sau.

Danh sách videoTùy chọn video

Bước 3:

Lúc đó người dùng sẽ nhận được thông báo từ Facebook đã lưu video. Để xem video bạn có thể nhấn ngay vào thông báo hoặc nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và chọn mục Đã lưu. Tại đây chúng ta sẽ thấy toàn bộ nội dung đã lưu trên Facebook, bao gồm cả video.

Thông báo lưu videoNhóm Đã lưuXem video đã lưu

Bước 4:

Nếu muốn truy cập vào danh sách video của tài khoản nào đó chỉ cần nhấn vào avatar Facebook. Khi đó giao diện tài khoản Facebook hiển thị với danh sách các video mà họ đã đăng lên. Tại đây người dùng cũng có thể nhấn nút Theo dõi nếu muốn. Cũng tại giao diện này khi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm cũng sẽ hiển thị những tùy chọn khác cho video, cũng như trang đang xem video.

Tài khoản Facebook phát videoTùy chỉnh cho trang phát video

Bước 5:

Quay lại giao diện Facebook Watch rồi bạn nhấn vào Xem tất cả ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào phần Tùy chỉnh để quản lý danh sách phát video. Tại đây người dùng sẽ thấy những Fanpage Facebook đang theo dõi hiển thị video.

Nếu không muốn cập nhật thông tin video nhanh nhất từ những Fanpage này, bỏ tích chọn rồi nhấn nút Xong ở bên dưới. Như vậy video từ Fanpage đó sẽ không hiện trong Facebook Watch cá nhân của bạn.

Xem tất cả videoTùy chỉnh list videoBỏ xem video trang Facebook

Ngoài ra Facebook cũng cung cấp địa chỉ nếu người dùng muốn trở thành đối tác của Facebook Watch. Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào link dưới đây.

Đăng ký đối tác Facebook Watch

Trong tương lai Facebook Watch không chỉ dừng ở việc cung cấp danh sách video ở các Fanpage Facebook, mà còn tiến tới vấn đề cung cấp video chất lượng cao có bản quyền, như giải bóng chày nhà nghề Mỹ MLB và giải bóng đá Ngoại hạng Anh… Điều này chắc chắn tạo sự cạnh tranh rất lớn với mạng xã hội video YouTube.

Xem thêm:

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!