Tổng hợp

Cách đổi vị trí các cột trong Excel

Đổi vị trí các cột trong Excel là thao tác đơn giản mà bạn không cần phải sử dụng đến hàm, hoặc các toán tử đặc biệt. Đôi khi xử lý lại bảng dữ liệu Excel, người dùng cũng cần phải sắp xếp lại thứ tự các cột, để đúng với mục đích của mình cũng như yêu cầu của bảng dữ liệu.

Để hoán đổi vị trí các cột trong Excel, chúng ta có thể sử dụng 2 cách đó là thao tác Cut & Copy quen thuộc, hay thao tác Drag & Drop. Nhìn chung về cơ bản 2 thao tác này đều cho phép bạn thay đổi lại vị trí các cột trong Excel, nhưng Drag & Drop lại có khả năng thực hiện với nhiều cột hơn. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi vị trí cột trên Excel.

Video hướng dẫn đổi vị trí cột Excel

Cách 1: Đổi vị trí cột Excel bằng Cut & Copy

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách đổi vị trí các cột trong Excel

Trước hết chúng ta sẽ bôi đen toàn bộ cột muốn hoán đổi vị trí. Ở đây tôi sẽ hoán đổi vị trí 2 cột là cột Ngày nhập với cột Tổng số.

Bước 2:

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + X để tiến hành cắt cột. Hoặc có thể nhấn chuột phải vào cột đã chọn rồi nhấn vào Cut trong danh sách tùy chọn.

Nhấn chọn Cut

Bước 3:

Chọn cột ở vị trí phía trước mà bạn muốn chèn rồi nhấp chuột phải vào cột chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

Nhấn chọn Insert Cut Cells

Ngay lập tức cột Ngày nhập đã được đổi vị trí với cột Tổng số, ở vị trí đằng trước cột Tổng số.

Đổi vị trí cột trong Excel

Cách 2: Đổi vị trí nhiều cột Excel bằng Drag & Drop

Với tùy chọn Cut & Copy chúng ta chỉ có thể đổi vị trí 2 cột trên Excel. Tùy nhiên, thao tác Drag & Drop sẽ cho phép người dùng tiến hành thay đổi vị trí nhiều cột Excel cùng một lúc.

Bước 1:

Chúng ta cũng nhấp chọn vào toàn cột muốn thay đổi vị trí trong bảng dữ liệu.

Hoặc bạn có thể chọn giữ ở các cạnh của cột để di chuyển cột đến khi nó thay đổi từ dấu thập thành dấu mũi tên 4 chiều. Chúng ta nên để trỏ chuột ở cạnh trái hoặc cạnh phải của cột, không nên để ở tiêu đề của cột.

Bôi đen cột Excel

Bước 2:

Tiếp đến giữ và nhấn phím Shift rồi kéo cột sang vị trí mới mà muốn thay đổi. Bạn sẽ thấy 1 thanh dọc mờ theo chiều dài của cột và một hộp hiển thị vị trí mới của cột.

Kéo cột sang vị trí muốn đổi

Cuối cùng thả tay ra và cột mới sẽ được thay đổi vị trí.

Chuyển vị trí cột Excel

Trong trường hợp muốn thay đổi nhiều cột trong bảng tính Excel, nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên cần di chuyển, nhấn rồi giữ phím Shift và nhấn tiêu đề cột cuối cùng. Sau đó cũng kéo sang vị trí muốn thay đổi và được như hình dưới đây.

Lưu ý người dùng, bạn không thể kéo thả các cột hoặc các hàng không liền kề trong bảng tính Excel.

Chuyển vị trí nhiều cột trong Excel

Trên đây là 2 cách để thay đổi vị trí 2 cột hoặc nhiều cột liền kề trong Excel. Sẽ có 2 cách để đổi vị trí là Cut & Copy đổi 2 cột đứng cạnh nhau và Drag & Drop đổi nhiều cột liền kề nhau. Tùy theo nhu cầu đổi vị trí cột, cũng như cách thực hiện phù hợp mà bạn lựa chọn 1 trong 2 cách trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!