Tổng hợp

Cách định dạng bài tập trắc nghiệm trong iSpring Suite

iSpring Suite là phần mềm quen thuộc với những thầy cô thường phải soạn giáo trình, thiết kế bài giảng kiểu E-leaning. Công cụ được tích hợp sẵn trên PowerPoint nên quá trình sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều. Với iSpring Suite, chúng ta có thể tạo nhiều kiểu bài giảng khác nhau, như bài tập trắc nghiệm mà Quản trị mạng đã từng hướng dẫn tới bạn đọc.

Và sau khi đã tạo bài tập trắc nghiệm, việc định dạng bài tập là điều cần thiết. Khi đó bài tập sẽ thêm các nội dung khác để tạo sự sinh động và đẹp mắt hơn khi trình chiếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách định dạng bài tập trắc nghiệm trên iSpring Suite.

Chẳng hạn chúng ta sẽ có slide bài tập trắc nghiệm như dưới đây để định dạng.

Bạn đang xem: Cách định dạng bài tập trắc nghiệm trong iSpring Suite

1. Định dạng phần Intro Slide

Phần Intro Slide sẽ xuất hiện ở nội dung đầu tiền trong slide các bài tập trắc nghiệm. Phần này thường có những câu giới thiệu để bắt đầu vào bài tập trắc nghiệm.

Bước 1:

Click vào slide Intro Slide rồi nhấn vào tab Slide View, nhấn tiếp vào tab Home để tiến hành chỉnh lại định dạng văn bản theo ý mình. Phần nội dung này bạn thực hiện tương tự như khi chỉnh sửa lại định dạng nội dung trên PowerPoint.

Phần Intro

Bạn đổi font chữ, cỡ chữ, màu chữ, di chuyển vị trí để phù hợp khi hiển thị slide.

Chỉnh định dạng phần Intro

Bước 2:

Nhấn tiếp vào mục Insert để chèn thêm các đối tượng như hình ảnh, hình khối. Để chèn thêm hình nền cho slide Intro, nhấn vào tab Design rồi chọn tiếp vào mục Themes để chọn hình nền có sẵn.

Chèn background

Nếu muốn chèn thêm hình ảnh thì nhấn Format Background. Thực hiện các thao tác tương tự như khi chèn hình nền vào slide trên PowerPoint.

Chèn hình nền

Khi nhấn vào nút Preview sẽ hiển thị giao diện xem trước phần Intro như bên dưới. Click vào nút Start Quick sẽ vào bài kiểm tra trắc nghiệm.

Xem phần Intro

2. Định dạng bài trắc nghiệm

Bước 1:

Nhấn chọn vào bất kỳ bài tập trắc nghiệm, chẳng hạn vào bài tập Multiple Choice và nhấn vào Slide View để vào giao diện chỉnh sửa. Chúng ta cũng chỉnh lại font chữ, màu chữ như phần Intro nếu muốn.

Chỉnh nội dung trắc nghiệm

Nhấn tiếp vào thẻ Animation để thêm các hiệu ứng chuyển động cho slide.

Chỉnh định dạng bài tập

Bước 2:

Khi di chuột vào từng hiệu ứng bên dưới, câu hỏi trắc nghiệm sẽ được áp dụng ngay lập tức. Bạn có thể xem trước để lựa chọn hiệu ứng phù hợp.

Sẽ có 3 hiệu ứng để áp dụng cho câu hỏi trắc nghiệm.

Thêm hiệu ứng chuyển động

Ngoài ra có thể nhấn vào Effect Options để lựa chọn thêm các tùy chỉnh cho hiệu ứng.

Tùy chỉnh hiệu ứng

Tiếp tục thực hiện việc định dạng cho các kiểu bài tập trắc nghiệm còn lại. Chỉ cần các nhóm câu hỏi nằm trong mục Question Group thì bạn định dạng như vậy cho tất cả các silde câu hỏi.

Nhóm câu hỏi

3. Định dạng slide Passed/ Failed

Slide Passed/ Failed luôn là slide cuối cùng trong bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá kết quả bài tập học sinh thực hiện, với Passed là đạt và Failed là chưa đạt.

Bước 1:

Nhấn chọn vào slide Quiz Results rồi nhấn vào Slide View để chỉnh sửa. Nhìn sang bên phải giao diện phần Slide Layers nhấn vào Quiz Passed để chỉnh sửa thông báo đạt.

Thông báo đạt

Bước 2:

Giao diện này người dùng thay đổi định dạng tương tự như giao diện phần Intro trên cùng, thêm ảnh, thêm hình nền,…

Chỉnh định dạng phần đạt

Bước 3:

Thực hiện tiếp trong slide Quiz Failed như trên. Cuối cùng nhấn nút Preview để xem thử bài tập trắc nghiệm đã tạo định dạng là xong.

Thực hiện slide không đạt

Như vậy bạn đã định dạng xong bài tập trắc nghiệm trên iSpring Suite. Cách định dạng các kiểu bài tập trắc nghiệm sẽ tương tự như nhau, chỉ khác phần Intro và phần Result cuối cùng. Lưu ý người dùng cần phải truy cập vào mục Slide View mới có thể thay đổi được định dạng nội dung trong slide.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!