Tổng hợp

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Facebook hiện tại đã cho phép đăng ảnh 3D lên Facebook Android, iPhone và trên Facebook nền web. Điều này sẽ tăng thú vị và trải nghiệm cho người sử dụng Facebook, khi mà ảnh 3D mang tới tính nghệ thuật cũng như độc đáo hơn so với ảnh tĩnh hoặc ảnh GIF trên Facebook.

Để đăng ảnh 3D lên Facebook máy tính, bạn cần phải sử dụng phần mềm tạo mô hình 3D hoặc công cụ cụ Paint 3D cài đặt trên Windows. Bên cạnh đó cũng có một số trang web hỗ trợ tạo hình ảnh 3D để đăng lên Facebook. Với Facebook trên Android và iOS đã có một số dòng điện thoại được hỗ trợ đăng ảnh 3D lên Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ảnh 3D lên Facebook.

1. Cách đăng ảnh 3D lên Facebook điện thoại

Lưu ý với bạn đọc, tính năng đăng và chia sẻ ảnh 3D của Facebook sẽ chỉ áp dụng với những điện thoại có chế độ chụp hình chân dung Portrait Mode.

Bạn đang xem: Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Danh sách các thiết bị hỗ trợ:

Bước 1:

Sau khi tải xong phần mềm Paint 3D, bạn mở giao diện rồi tiến hành tạo. Nếu bạn mới thử tạo ảnh 3D tốt nhất nên tạo hình dạng chữ. Nhấn vào biểu tượng chữ T, rồi nhìn sang bên phải chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ. Click chuột vào trang trắng rồi nhập nội dung chữ viết.

Hình ảnh chữ 3D sau khi được tạo thành công sẽ có các biểu tượng thay đổi góc độ như hình. Nhấn vào biểu tượng thư mục để tiến hành xuất hình ảnh.

Lưu ý, dung lượng hình vẽ 3D tối đa 3MB nếu quá dung lượng sẽ không đăng tải lên trên Facebook được.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới hãy click vào mục Export File để xuất hình vẽ 3D mới tạo trên Paint 3D.

Xuất file 3D

Lựa chọn định dạng 3D – GLB để lưu về.

Định dạng 3D - GLB

Cuối cùng lưu hình ảnh trên máy tính, đặt tên và nhấn nút Save.

Lưu hình ảnh 3D

Lưu ý với bạn đọc, hiện tại Facebook chỉ mới hỗ trợ định dạng 3D GLB thôi nhé. Với những định dạng khác như FBX, người dùng cần phải chuyển về định dạng GLB bằng những công cụ chuyển đổi khác, như công cụ bên dưới đây.

  • https://glb-packer.glitch.me/

Chuyển đổi định dạng 3D

Bước 3:

Để xác định hình ảnh 3D có đảm bảo điều kiện để tải lên Facebook hay không, người dùng truy cập vào địa chỉ bên dưới. Sau đó nhấn nút Chọn tệp để tải hình vẽ 3D rồi nhấn Validate GLB. Nếu bạn được thông báo Your GLB File can be successfully shared to Facebook! nghĩa là hình vẽ 3D hợp lệ.

  • https://developers.facebook.com/tools/3d/validation

Kiểm tra ảnh 3D

Bước 4:

Cuối cùng bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh 3D lên Facebook như khi đăng bài viết thông thường, chèn thêm caption, màu nền hay tag bạn bè trên Facebook tùy bạn.

Lưu ý với bạn đọc, để tải ảnh 3D lên Facebook thành công hãy kéo và thả file 3D vào phần đăng status Facebook. Nếu nhấn vào Ảnh/Video để tải theo cách thông thường thì sẽ báo lỗi nhé.

Đây là hình ảnh 3D được đăng lên Facebook. Để xem ảnh 3D chỉ cần di chuột vào ảnh vào xoay các góc độ nhé.

Mách nhỏ với bạn, ngoài Paint 3D để tạo ảnh 3D bạn có thể sử dụng dịch vụ Vectary tạo ảnh 3D trực tuyến theo link dưới đây.

  • https://www.vectary.com

Trang web này cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau để tạo được hình vẽ 3D. Bạn có thể vẽ theo các hình khối hay sử dụng bút vẽ để tạo hình.

Vectary tạo ảnh 3D online

Lưu ý với bạn đọc, tính năng tải ảnh 3D lên Facebook hiện nay vẫn chưa cập nhật đầy đủ tới các tài khoản Facebook, nên sẽ có nhiều tài khoản vẫn chưa đăng được hình. Hãy chờ thêm trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!