Tổng hợp

Cách chuyển file PDF sang Autocad

PDF hiện nay là định dạng file văn bản rất phổ biến và được nhiều người sử dụng, bởi độ bảo mật cao và tương đối gọn nhẹ. Vì vậy xu hướng chuyển các dạng file sang PDF hay chuyển từ PDF sang các dạng file khác rất đơn giản. Chúng ta có thể chuyển từ PDF sang Word không lỗi font, chuyển từ Excel sang PDF dễ dàng, hay chuyển từ Autocad sang PDF.

Với Autocad, nếu người dùng có file thiết kế ở định dạng PDF thì cũng có thể chuyển về định dạng file Autocad để chỉnh sửa lại nội dung. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển file PDF sang file Autocad.

Chuyển PDF sang file Cad online

1. Trang web CadSoftTool

Công cụ này sẽ chuyển từ file PDF sang Autocad nhanh chóng, các nội dung và chi tiết của bản vẽ sẽ được giữ nguyên.

Bạn đang xem: Cách chuyển file PDF sang Autocad

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link bên trên rồi nhấn vào nút Chọn tệp để tải file PDF bản vẽ lên. Dung lượng file sẽ không quá 3MB. Người dùng có 2 lần chuyển đổi miễn phí trong 1 ngày.

Tiếp đến người dùng nhập địa chỉ email bên dưới để trang web gửi link tải file sau khi đã chuyển đổi thành công. Nhấn nút Convert bên dưới để chuyển đổi.

Khi được thông báo như hình dưới đây nghĩa là quá trình chuyển đổi thành công. Bạn truy cập vào địa chỉ email để nhận link tải file.

Thông báo convert

Bước 2:

Tại nội dung email chúng ta sẽ nhìn thấy 2 link, trong đó link DWG chính là link tải file Autocad đã được chuyển đổi. Các bạn nhấp chuột vào link đó để tải về máy tính.

Tải file cad

Bước 3:

File được tải xuống dưới định dạng file zip. Sử dụng các công cụ giải nén file để giải nén tập tin.

File cad

Cuối cùng bạn sử dụng các phần mềm đọc bản vẽ Autocad trên máy tính để đọc file DWG.

Đọc bản vẽ

2. Autodwg convert PDF sang Autocad

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link bên trên rồi nhấn nút Chọn tệp để tải file PDF lên. Dung lượng file không được quá 2MB. Tiếp đến lựa chọn phiên bản Autocad muốn chuyển đổi sang.

Trang web Autodwg

Bước 2:

Nhập mã bảo mật được cung cấp trong giao diện và nhấn nút Convert bên dưới để chuyển đổi.

Nhập mã bảo mật

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút Download DWG để tải file bản vẽ xuống máy tính là xong.

Nhấn nút Download

3. Công cụ Zamzar convert file PDF

Tại giao diện trang bạn cũng nhấn vào nút Choose để tải file PDF bản vẽ lên. Sau đó nhấn nút Convert để tiến hành chuyển đổi PDF sang Autocad.

Convert trên Zamzar

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy link tải file DWG, nhấn nút Download để tải.

Tải file dwg

4. Chuyển PDF sang cad trên Cometdocs

Bước 1:

Tại giao diện chính của Cometdocs người dùng kéo thả file PDF hoặc nhấn nút Upload để tải file.

Cometdocs

Bước 2:

Nhần vào cột Convert bên dưới rồi kéo file PDF vừa tải lên vào giao diện ô Convert. Hiển thị danh sách định dạng file chuyển đổi ở bên cạnh, nhấn vào to DWG (dwg).

Chọn định dạng file dwg

Tiếp đến người dùng cũng cần nhập địa chỉ email để nhận link tải file bản vẽ sau khi chuyển đổi. Nhấn vào nút Convert để hoàn thành.

Nhập email nhận link

Bước 3:

Trong nội dung email chúng ta sẽ nhìn thấy link để tải file. Click vào link này và bạn sẽ được chuyển sang giao diện khác.

Link tải file dwg

Tại đây chúng ta sẽ thấy file bản vẽ kèm dung lượng của file, nhấn nút Click here to download your file để tải. Link tải file sẽ có giới hạn trong vòng 24 tiếng.

Tải file dwg convert

5. Công cụ EasyPDF PDF to AutoCAD Converter

Công cụ chuyển đổi của EasyPDF cung cấp khả năng chuyển đổi nhanh chóng, an toàn thông qua giao diện web ẩn danh. Việc tạo tài khoản/đăng ký email là không cần thiết và tất cả các chuyển đổi sẽ bị xóa khỏi máy chủ EasyPDF trong vòng vài giờ.

Công cụ chuyển đổi này được thiết kế để sử dụng nhanh chóng. Chỉ cần upload file của bạn lên và nhấn nút để chuyển đổi file PDF thành file DWG tương thích với AutoCAD và các chương trình CAD khác.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy công cụ chuyển đổi này hơi quá cơ bản so với một số công cụ khác được giới thiệu trong bài viết này, đặc biệt với những ai muốn có thêm các công cụ nâng cao và khả năng lưu trữ trực tuyến.

Những tính năng chính của công cụ này bao gồm:

Phần mềm Any PDF to DWG Converter

Bước 2:

Tại giao diện phần mềm người dùng nhấn vào Add PDF Files để chọn file PDF. Chúng ta có thể chuyển nhiều file cùng lúc, nhưng tối đa được 3 file với bản miễn phí.

Tải file PDF lên phần mềm

Bước 3:

Trong mục Options chúng ta sẽ tùy chọn định dạng đầu ra tại Output File Type với định dạng file DWG và DXF, Output Folder sẽ lựa chọn thư mục chứa file DWG đầu ra. Output File Version sẽ chọn phiên bản AutoCAD.

Tùy chọn cho file

Ngoài ra khi nhấn nút Options chúng ta sẽ có thêm một số tùy chọn khác như lựa chọn trang PDF muốn chuyển sang file cad. Cuối cùng nhấn nút Convert Now để bắt đầu chuyển đổi.

Tùy chọn trang convert

Khi hiện thông báo dưới đây nghĩa là quá trình chuyển đổi đã thành công. Nếu muốn mở ngay thư mục lưu file đã convert, nhấn nút Yes.

Thông báo convert thành công

Trên đây là một số cách để người dùng có thể chuyển từ file PDF sang file cad. Nếu sử dụng phần mềm Any PDF to DWG Converter thì chúng ta sẽ có thêm một số tùy chọn như chuyển số trang PDF sang file cad theo nhu cầu, lựa chọn định dạng file cad. Nếu muốn convert nhanh thì sử dụng những trang web online bên trên.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!