Tổng hợp

Cách chỉnh định dạng ngày tháng, tiền tệ trong Google Sheets

Cùng với Excel thì Google Sheets hiện tại cũng là công cụ văn phòng được nhiều người lựa chọn sử dụng, vì bạn có thể sử dụng trực tuyến, mọi thao tác sẽ tự động lưu và giao diện không quá khác với Excel. Và trong quá trình làm việc với Google Sheets, chúng ta sẽ gặp trường hợp tên hàm, định dạng ngày tháng, định dạng tiền tệ mặc định khác với nhu cầu sử dụng. Nếu vậy người dùng có thể thay đổi phần thiết lập Local và Timezone trong Google Sheets.

Cách thay đổi định dạng số trên Google Sheets

Bước 1:

Tại bảng tính trên Google Sheets chúng ta nhấn vào mục Tệp (File) chọn Cài đặt bảng tính (Spreadsheets settings…).

Bạn đang xem: Cách chỉnh định dạng ngày tháng, tiền tệ trong Google Sheets

Bước 2:

Nếu người dùng muốn sử dụng hàm bằng tiếng Anh, sử dụng ngày tháng định dạng theo kiểu Việt Nam, đơn vị tiền tệ là đồng thì sẽ chỉnh sửa trong giao diện này.

Tại phần thiết lập Chung (General), phần Vị trí (Local) chúng ta chọn Vietnam, Múi giờ (Time zone) là (GMT+7:00) Bangkok rồi nhấn nút Lưu thay đổi (Save Settings).

Thay đổi định dạng

Bây giờ khi nhấn vào phần quản lý Định dạng (Format) rồi nhấn tiếp vào phần Số (Number) sẽ thấy định dạng tiền tệ và ngày tháng đã chuyển về đúng như định dạng Việt Nam.

Định dạng Số trên Google Sheets

Ngoài ra khi nhấn chọn vào Định dạng khác (More Formats) sẽ có thêm các tùy chọn chỉnh sửa định dạng khác nếu bạn có nhu cầu.

Xem định dạng

Chúng có thể thay đổi kiểu định dạng muốn dùng rồi nhấn Apply (Áp dụng) để thay đổi.

Thay đổi định dạng

Như vậy chúng ta đã thay đổi định dạng trên Google Sheets để đổi định dạng các hàm, ngày tháng, đơn vị tiền tệ. Định dạng trong bài sẽ để theo định dạng Việt Nam.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!