Tổng hợp

Cách chia sẻ màn hình phát live stream trên Facebook Live

Dịch vụ live stream Facebook Live đã cập nhật thêm tùy chọn Share Screen, chia sẻ màn hình trực tiếp trên Facebook Live, mà người dùng không cần phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ.

Thông thường trước đây để chia sẻ màn hình khi phát video trực tuyến Facebook, chúng ta sẽ cần đến phần mềm bên thứ ba như Open Broadcaster, OBS Studio, XSplit Broadcaster,… Nhưng giờ đây tính năng chia sẻ màn hình đã được tích hợp sẵn trong Facebook Live.

Theo đó, khi truy cập vào dịch vụ Facebook Live trên Facebook và cài đặt tiện ích Facebook Screen Sharing được yêu cầu, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn bất cứ màn hình nào trên máy tính để chia sẻ, có thể là màn hình máy tính hay tab đang mở cụ thể. Tuy nhiên, tính năng này hiện tại mới chỉ áp dụng Facebook nền web trên trình duyệt Google Chrome mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chia sẻ màn hình khi live stream trên Facebook Live.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ màn hình phát live stream trên Facebook Live

Cách dùng tính năng Share Screen trên Facebook Live

Bước 1:

Bạn truy cập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân rồi click chuột vào phần Video trực tiếp.

Bước 2:

Tiếp đến người dùng cần cho phép Facebook sử dụng micro và máy ảnh trên thiết bị, nhấn Cho phép ở giao diện cửa sổ pop-up xuất hiện trên trình duyệt Chrome.

Lưu ý với người dùng nếu bạn sử dụng micro thì khi phát live stream trên Facebook sẽ tiến hành thu cả âm thanh từ bên ngoài. Nếu ở nơi đông người, nhiều tạp âm thì video sau khi phát trực tiếp sẽ có âm thanh khó nghe, lẫn nhiều tạp âm. Hãy tắt âm thanh hoặc muốn thu âm thanh thì chọn phòng kín, nơi không có âm thanh ngoài tác động.

Facebook sử dụng micro, webcam

Bước 3:

Trong giao diện phát video trực tuyến trên Facebook Live, ở cạnh giao diện bên phải màn hình bạn sẽ thấy có có 3 tùy chọn thiết bị gồm webcam, màn hình, mico. Chúng ta sẽ tích chọn vào tùy chọn Share Screen.

Tùy chọn Share Screen

Bước 4:

Tiếp đến, Facebook Live sẽ yêu cầu người dùng cài đặt tiện ích Facebook Screen Sharing trên trình duyệt Chrome, click vào nút Thêm tiện ích.

Cài đặt tiện ích Facebook Screen Sharing

Bước 5:

Ngay khi cài đặt tiện ích thành công sẽ xuất hiện hộp thoại Chia sẻ màn hình của bạn như hình dưới đây. Ở đây chúng ta sẽ có lựa chọn gồm: Toàn bộ màn hình qua webcam, Tab Chrome với những tab đang mở và Cửa sổ ứng dụng chương trình bạn đang mở trên thiết bị.

Chia sẻ màn hình của bạn

Khi nhấn vào tùy chọn Tab Chrome, xuất hiện các tab mà bạn đang mở trên trình duyệt. Tích chọn vào tab bạn muốn chia sẻ màn hình trên Facebook Live, rồi nhấn nút Chia sẻ bên dưới.

Chia sẻ tab trên Chrome

Khi nhấn vào mục Cửa sổ ứng dụng, xuất hiện toàn bộ các màn hình phần mềm hay chương trình đang mở trên máy tính, để người dùng chọn lựa chia sẻ. Click vào màn hình ứng dụng muốn chia sẻ rồi nhấn nút Chia sẻ ở bên dưới.

Chia sẻ màn hình ứng dụng Chrome

Bước 6:

Ngay lập tức xuất hiện màn hình chia sẻ xem trước khi phát live stream trên Facebook.

Màn hình xem trước phát live stream

Chúng ta có thể mời bạn bè theo dõi video phát trực tiếp trên Facebook khi có thể tag tên vào. Nhấn nút Mời bạn bè ở dưới giao diện màn hình xem trước.

Mời bạn bè xem video trực tuyến

Nhập tên tài khoản bạn bè vào thanh Tìm kiếm, sau đó nhấn vào nút Mời ở bên cạnh tên tài khoản. Cuối cùng nhấn nút Xong để đóng giao diện này lại.

Tìm kiếm tên bạn bè Facebook

Bước 7:

Khi đã ưng ý với màn hình phát live stream này, nhấn nút Phát trực tiếp ở góc cuối bên phải màn hình.

Phát live stream Facebook

Bước 8:

Sau đó trên giao diện Facebook Live sẽ là màn hình phát Trực tiếp như hình dưới đây.

Màn hình phát trực tiếp

Đồng thời trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn cũng đang tiến hành chia sẻ màn hình trực tiếp trên Facebook.

Giao diện phát live stream Facebook

Bước 9:

Một giao diện pop-up sẽ xuất hiện ở trên màn hình với tùy chọn bạn muốn Ẩn thanh thông bào này, hoặc Dừng chia sẻ màn hình phát live stream trên Facebook. Khi bạn nhấn Dừng chia sẻ đồng nghĩa với việc dừng phát video trực tiếp trên Facebook.

Dừng chia sẻ màn hình live stream

Khi dừng phát video trên màn hình sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Thông báo ngừng live stream Facebook

Bước 10:

Bạn tải lại trang Facebook cá nhân và sẽ thấy video phát trực tiếp xuất hiện.

Video phát live stream

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ màn hình live stream trên Facebook. Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên Facebook Live mà chúng ta không cần phải cài đặt phần mềm hỗ trợ nào khác. Người dùng sẽ được lựa chọn màn hình máy tính, tab Chrome hay màn hình ứng dụng để phát live trên Facebook. Hy vọng tính năng Share Screen trên Facebook Live này sẽ cập nhật trên các trình duyệt khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Những ký tự đặc biệt Facebook, icon, emoji trên Facebook ít người biết

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!