Tổng hợp

Cách chặn ứng dụng Facebook của bạn bè thu thập dữ liệu của bạn

Bạn bè của bạn có thể chia sẻ thông tin của bạn với các ứng dụng và dịch vụ trên Facebook mà bạn không biết. Đây là cách để ngăn chặn điều đó.

Có thể bạn đã nhận thức được rằng bạn đang cho phép các ứng dụng, dịch vụ của bên thứ ba truy cập vào một số hoặc tất cả các dữ liệu của bạn khi sử dụng Facebook để đăng ký các ứng dụng, dịch vụ đó. Tuy nhiên bạn có biết bạn bè của bạn khi sử dụng các ứng dụng, dịch vụ của bên thứ ba cũng đang truy cập vào một số dữ liệu của bạn hay không?

Đây là cách Facebook mô tả tính năng này: Mọi người trên Facebook có thể xem các thông tin của bạn bè thì có thể mang theo chúng khi sử dụng các ứng dụng. Điều này làm cho trải nghiệm ứng dụng của họ tốt hơn và có tính xã hội hơn.

Bạn đang xem: Cách chặn ứng dụng Facebook của bạn bè thu thập dữ liệu của bạn

Nếu bạn không muốn các dự liệu cá nhân này bị thu thập bởi bên thứ ba, bạn có thể chọn không tham gia tính năng chia sẻ dữ liệu này.

Cách tắt tính năng chia sẻ dữ liệu Facebook

  1. Mở ứng dụng Facebook từ màn hình chính.
  2. Chạm vào biểu tượng Menu ở dưới cùng bên phải (với iPhone), ở góc trên bên phải với Android.
  3. Chọn Settings & Privacy ở cuối trang với iPhone, Android bỏ qua bước này.
  4. Chọn Account Settings/Cài đặt tài khoản

  1. Chọn Apps/Ứng dụng ở gần cuối trang.
  2. Chọn Apps others use/Các ứng dụng người khác dùng.
  3. Bỏ tick chọn ở tất cả các ứng dụng

Tắt tính năng các ứng dụng người khác sử dụng

Thao tác này sẽ ngăn các ứng dụng và dịch vụ mà bạn bè của bạn đang sử dụng truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn.

Tham khảo thêm:

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!