Tổng hợp

11 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục

Một số người dùng gặp phải một số vấn đề về Facebook, vì vậy bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục những vấn đề này.

1. Hủy theo dõi bạn bè

Hẳn trong số chúng ta đã từng gặp những người dùng Facebook như thế này:

Sự cố trình duyệt

Thông thường, khi một trình duyệt được cập nhật, sẽ có những cải tiến. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra như kế hoạch. Có thể bạn gặp phải sự cố lạ như hình ảnh không hiển thị sau khi cập nhật. Để kích hoạt lại hình ảnh trong Firefox, hãy nhập about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tiếp theo, đảm bảo rằng permissions.default.image được đặt thành giá trị 1.

Bạn đang xem: 11 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục

Đặt permissions.default.image thành giá trị 1

Để kích hoạt lại hình ảnh trong Chrome, hãy chuyển đến cài đặt của trình duyệt. Tiếp theo, chọn Privacy and security. Chọn Site Settings và bên dưới Content, hãy đảm bảo rằng Images được đặt thành Show all.

Kích hoạt lại hình ảnh trong Chrome
Kích hoạt lại hình ảnh trong Chrome

Để kích hoạt lại hình ảnh trong Microsoft Edge, hãy chuyển đến cài đặt trình duyệt, chọn Cookies and site permissions > Images, sau đó chọn Show all.

Kích hoạt lại hình ảnh trong Microsoft Edge
Kích hoạt lại hình ảnh trong Microsoft Edge

Nếu đang sử dụng trình duyệt web lỗi thời, bạn cũng nên thử cập nhật trình duyệt. Điều này có thể giải quyết các vấn đề tương thích có thể xảy ra với Facebook.

Sự cố Internet

Có khả năng là nếu tốc độ tải xuống của bạn chậm, bạn có thể gặp sự cố khi load nội dung media, chẳng hạn như ảnh trên trang Facebook. Kiểm tra tốc độ Internet của bạn để xem liệu tốc độ có gây ra sự cố cho bạn hay không.

Nếu bạn có dịch vụ băng thông rộng cung cấp cho bạn tốc độ kết nối dưới 25Mb/giây cho tốc độ tải xuống và 3Mb/giây cho tốc độ upload, bạn có một số tùy chọn:

  • Nếu đang ở nhà, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và nhờ họ cử kỹ thuật viên đến để tìm hiểu thêm vấn đề. Họ thậm chí có thể khắc phục sự cố từ xa.
  • Bạn cũng có thể thử khởi động lại router.

Nếu đang sử dụng WiFi công cộng, bạn có thể phải loại bỏ dữ liệu di động của mình để xem liệu điều đó có cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn hay không.

Kiểm tra cài đặt DNS

Trong hầu hết các trường hợp, máy tính của bạn sẽ tự động nhận cài đặt DNS từ ISP. Tuy nhiên, có thể xảy ra sự cố kết nối với địa chỉ IP DNS của ISP. Một nỗ lực để khắc phục là thay đổi địa chỉ DNS IPv4 của bạn thành những địa chỉ do Google cung cấp. Google cung cấp những địa chỉ IPv4 sau:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

Các địa chỉ Ipv6 sau được cung cấp:

  • 2001:4860:4860::8888
  • 2001:4860:4860::8844

Google tuyên bố các máy chủ DNS của họ đáng tin cậy và bảo mật hơn, vì vậy có thể rất đáng để thử chúng. Chúng có thể ít khiến bạn gặp sự cố khi truy cập thành công và đầy đủ nền tảng của Facebook.

Xem thêm:

Đăng bởi: THCS Thành Công

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!