Trường THCS Thành Công ủng hộ quĩ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Ba Đình, Công đoàn giáo dục quận Ba Đình, nhà trường và công đoàn trường THCS Thành Công đã phát động phong trào “Ủng hộ quĩ vắc-xin phòng Covid- 19 của chính phủ”. Trong tháng 6 và tháng 7/ 2021, phong trào đã lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường.

Ngày 27/4/2021 đánh dấu đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại nước ta. Trước tình hình phức tạp của bệnh dịch, Đảng và Nhà nước đã quyết định thực hiện sớm mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân để đạt được miễn dịch cộng đồng. Đảng đã nhận định: “Tiêm vắc-xin trở thành giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để đưa đất nước thoát khỏi đại dịch.”

Vắc-xin- Giải pháp quyết định để đất nước chiến thắng dịch bệnh

Tối ngày 5/6/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu tại lễ ra mắt Quĩ vắc-xin phòng chống Covid 19 được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động toàn dân ủng hộ Quĩ Vắc-xin phòng chống Covid- 19

Hòa trong không khí đoàn kết, đồng lòng của nhân dân cả nước, toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường THCS Thành Công đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ cho quĩ vắc-xin. Dịch bệnh khiến cho cuộc sống của các gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng ai cũng vui lòng đóng góp để đất nước sớm quay về trạng thái bình thường. Những số tiền nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao sự tin tưởng và trách nhiệm của mỗi cá nhân khi đất nước đang trong cuộc chiến. Sau hơn một tháng phát động, tổng số tiền nhà trường kêu gọi được là 133.500.000d.

Số tiền này đã tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái” mà nhà trường đã dày công vun đắp trong suốt những năm qua bằng hàng loạt các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa như: tặng đồ dùng học tập cho các điểm trường khó khăn tại Yên Bái, xây dựng nhà lớp học cho em tại Hà Giang, giải cứu nông sản cho bà con nông dân vùng dịch…

Những bài học về lòng nhân ái, tình yêu nước chỉ thực sự sống động qua các hành động thực tế. Phong trào ủng hộ quĩ vắc-xin phòng chống Covid- 19 của tập thể nhà trường một lần nữa góp tiếng nói khẳng định quyết tâm chiến thắng đại dịch của con người Việt Nam.

Học sinh trường THCS Thành Công vẽ tranh cổ động cho cuộc chiến chống dịch Covid-19

Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 390