THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS THÀNH CÔNG HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Sáng nay, ngày 5/9/2020, dưới nắng vàng rực rỡ của mùa thu Hà Nội, trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Thành Công long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Giờ phút cào cờ thiêng liêng
Giờ phút chào cờ thiêng liêng

Tới dự lễ khai giảng có các vị đại biểu đại diện cho Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, các vị đại biểu đại diện lãnh đạo phường Thành Công, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường và đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các thầy cô giáo cùng hơn 1800 em học sinh của nhà trường vui mừng phấn khởi tham dự buổi lễ. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo giãn cách, nhà trưởng tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 6 mới và 10 học sinh đại diện của mỗi lớp tham dự buổi lễ trên sân trường, các học sinh còn lại dự lễ khai giảng trên lớp học. Tuy nhiên sự giãn cách này không làm giảm đi niềm vui và sự hào hứng của các con học sinh.

Chúng tớ dự khai giảng trên sân trường
Và trong lớp học

Tại buổi lễ, các con học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường; đặc biệt là bài phát biểu đầy xúc động của cô giáo Phạm Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường. Đó không chỉ là lời căn dặn mà còn là tâm huyết cùng bao ước vọng của những người làm công tác giáo dục: quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Tiếng trống trường vang lên rộn rã dưới bầu trời thu trong xanh quyện trong làn gió thu nhè nhẹ làm thổn thức bao trái tim của những người tham dự buổi lễ.

Trống trường đã điểm. Năm học mới đã bắt đầu. Lời ca, tiếng hát của các thầy cô giáo và các con học sinh như chính là lời tự hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt. Chúng ta tin tưởng một năm học mới 2020-2021, một mùa gieo hạt mới hứa hẹn một mùa vàng bội thu với THÀNH CÔNG nối tiếp THÀNH CÔNG.

Những tiết học đầu tiên

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Thành Công năm học 2020-2021

Phạm Huế

 

Tác giả: Phạm Thị Huế
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 11