Trường THCS Thành Công tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng ngừa cháy nổ cho cán bộ, giáo viên và học sinh đồng thời tích cực hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” (4/10), hôm nay ngày 2 tháng 10 năm 2020, trường THCS Thành Công phối hợp với cảnh sát PCCC quận Ba Đình tổ chức buổi tuyên truyền, thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.

Học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Công an quận Ba Đình, đại diện lãnh đạo UBND, công an Phường Thành Công, chuyên viên các phòng ban UBND quận, đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1000 các con học sinh khối 6,8,9.

Ban Giám hiệu chụp ảnh kỷ niệm cùng các đồng chí lãnh đạo và các chiễn sĩ PCCC tập huấn cho nhà trường

 

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; một số biện pháp chữa cháy tại trường học và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và những kĩ năng cần thiết khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Sau phần lí thuyết,  cảnh sát phòng cháy chữa cháy còn hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình khí CO2 và bình bột để dập tắt một đám cháy và cách thức xử lí các tình huống có thể xảy ra. Không khí buổi tập diễn ra vô cùng sôi nổi, các con học sinh lần lượt xung phong lên để dập tắt ngọn lửa. Sau những phút bỡ ngỡ thì mỗi người đều có thể sử dụng bình chữa cháy một cách thuần thục.

Đồng chí cảnh sát  PCCC hướng dẫn học sinh các kỹ năng xử lý, an toàn PCCC khi xảy ra cháy nổ.
Các con học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi về PCCC và cứu nạn cứu hộ
Các bạn học sinh được thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt các đám cháy nhỏ.
Cô hiệu trưởng Phạm Lan Hương đã rất thuộc bài khi thực tập sử dụng bình chữa cháy.

Không chỉ có các em học sinh, các thầy cô nhà trường mà cả các cán bộ lãnh đạo UBND, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, phường Thành Công cũng rất hào hứng với các nội dung đó và nhiệt tình tham gia thực tập cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy vừa và nhỏ.

Ngoài ra, nhằm giúp các thầy cô giáo và các con học sinh có thêm trải nghiệm thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhà trường còn tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định là nhà trường phát sinh đám cháy và cần sơ tán học sinh, cứu nạn các học sinh, giáo viên bị mắc kẹt ...

Tình huống giả định đám cháy phát sinh tại phòng thư viện 310, toàn trường nhận thông báo sơ tán.
Học sinh sơ tán dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các chiễn sĩ PCCC.

Các cán bộ, giáo viên nhà trường được tập huấn sử dụng vòi chữa cháy để dập tắt đám cháy
Diễn tập tình huống giả định giải cứu các học sinh bị mắc kẹt và ngạt khói.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi tham dự buổi tuyên truyền, thực tập Phương án phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đa số học sinh đều trả lời: “Chúng con rất vui và hào hứng khi được tham gia một buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này. Qua buổi sinh hoạt, con có thêm kiến thức và có ý thức hơn về việc phòng cháy chữa cháy ở nhà cũng như ở trường”.

Buổi tập huấn, diễn tập này diễn ra trong thời gian hai tiết học nhưng cũng đủ để thầy và trò nhà trường nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.  Đồng thời, tuyên truyền những kĩ năng cần thiết khi xảy ra sự cố cháy, nổ để mỗi thành viên trong gia đình Thành Công đều có thể tự giúp mình thoát hiểm và tham gia ứng cứu khi có hỏa hoạn xảy ra.

Yến Lan

Tác giả: Lê Yến Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 11