TRƯỜNG THCS THÀNH CÔNG HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH KHỐI 6 TỰU TRƯỜNG

Sáng nay, 1/9/2020, trường THCS Thành Công hân hoan chào đón các con học sinh khối 6 lần đầu tiên đến nhập trường. Mọi công tác chuẩn bị của nhà trường để đón các con  đều đã sẵn sàng. Niềm hân hoan, sự háo hức hồi hộp hiển hiện ngay trên nét mặt từng cô cậu học trò mới.

Trước đó, công tác đón học sinh đầu cấp đã được nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo: các phòng học được sơn sửa khang trang, các phòng chức năng với đầy các thiết bị phục vụ công tác dạy và học,  hệ thống ánh sáng, nước uống… cũng đã sẵn sàng. Và đặc biệt, với phương châm vừa học tập vừa chống dịch, nhà trường đã có rất nhiều các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường bao gồm khuân viên, lớp học, nhà ăn, căn-tin… Sân trường cũng đã được chuẩn bị thêm nhiều bồn rửa tay, nước sát khuẩn, giấy lau tay và chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, phòng cách li… để đón các con học sinh đến trường.

Chúng tớ được các thầy cô chào đón ngay từ cổng trường

Ngay từ sáng sớm, tại cổng trường, Ban giám hiệu cùng giáo viên chủ nhiệm, chi đoàn giáo viên và các lực lượng bảo vệ, giám thị… đón các con học sinh. Tại đây các con được hướng dẫn đứng giãn cách, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn. Sau đó các con được các thầy cô giáo chỉ dẫn cụ thể chi tiết về  lớp học và các phòng ban của nhà trường. Mọi sự lo lắng, hồi hộp của ngày đầu tiên lên cấp học mới của các con đã được xua tan bởi sự tận tình, dịu dàng, ấm áp của các thầy cô giáo.

Chúng tớ được đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe
Và chúng tớ vô cùng yên tâm khi nhà trường chuẩn bị phòng dịch rất chu đáo
Chúng tớ được các cô giáo chỉ dẫn tận tình về lớp học của mình
Và tớ đã gặp người mẹ hiền thứ hai của tớ tại nơi đây

Ngày đầu tiên với ngôi trường mới, thầy mới, bạn mới… nhưng các con đã nhận được sự quan tâm và chào đón đầy yêu thương và ấm áp từ các thầy cô giáo. Từ đây ngôi trường giàu truyền thống mang tên THCS Thành Công chính là ngôi nhà thứ hai của các con, là chiếc nôi hồng cho niềm mơ ước của các con. Và cũng chính từ đây trái tim các con sẽ mãi gọi tha thiết: Thành Công ơi!

Phạm Huế.

Tác giả: Phạm Thị Huế