Trường THCS Thành Công chào đón học sinh trở lại trường sau nghỉ dịch

Ngày 4/5/2020 , trường THCS Thành Công bắt đầu đón học sinh quay trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19. Thầy trò đều hồi hộp, háo hức. Mọi công tác chuẩn bị của nhà trường đều đã sẵn sàng.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ giáo viên, hạn chế khả năng lây nhiễm đến mức tối thiểu, nhà trường đã có rất nhiều các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh như phun khử khuẩn toàn bộ trường bao gồm khuân viên, lớp học, nhà thể chất,các phòng ban chức năng… Sân trường cũng đã được bố trí thêm nhiều bồn rửa tay, nước sát khuẩn, giấy lau tay và chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, phòng cách li… để đón các con học sinh đến trường.

 

Giờ chào cờ đặc biệt - Giờ chào cờ đầu tiên sau nghỉ tránh dịch của chúng tớ

Để thực hiện việc giãn cách tối đa, hạn chế lây nhiễm, nhà trường đã bố trí mỗi một buổi học chỉ có một khối. Các lớp được chia đôi, mỗi học sinh ngồi một bàn. Khi đến trường, học sinh đi vào bằng hai cổng. Tại cổng trường, các lực lượng bảo vệ, giám thị, chi đoàn giáo viên, giáo viên chủ nhiệm đón các con học sinh, phân luồng giao thông, đo nhiệt độ. Tan học các con được kiểm tra lại thân nhiệt lần hai do giáo viên dạy tiết cuối thực hiện và có sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày

 

Thầy cô và các bác bảo vệ, các bác giám thị đón chúng mình ngay ở cổng và đo thân nhiệt

Nhà trường còn thành lập một đội Phản ứng nhanh bao gồm giáo viên trong Chi đoàn và Ban Phụ trách Đội. Đội Phản ứng nhanh có nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ giáo viên và học sinh khi cần thiết.

Ngoài ra, giữa các giờ chuyển tiết, Đội tuyên truyền măng non tiếp tục phát thanh tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền nội quy học sinh khi đi học trong thời gian có dịch.

Với những biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh của nhà trường đã thực hiện,  phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho con trở lại trường học. Các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đến trường trong tâm thế hân hoan phấn khởi. Kết quả ngày đầu tiên đón các con học sinh trở lại trường diễn ra tốt đẹp và an toàn.

Chúng tớ rất yêu mảnh sân trường đầy hoa và nắng này…

 

Phạm Thị Huế.

Tác giả: Phạm Thị Huế
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 19