Cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam trường THCS Thành Công, quận Ba Đình đạt giải Nhất hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp thành phố năm 2021

Ngày 23 và 24/4, tại nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Công đoàn ngành giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng chung khảo hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" lần thứ VI. Đây là hoạt động lớn của ngành giáo dục thủ đô, được tổ chức định kỳ 5 năm một lần nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, sự sáng tạo của các cô giáo, khơi dậy ý thức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của giáo viên.

 Vượt qua rất nhiều giáo viên ở cuộc thi cấp cơ sở, cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam – giáo viên môn Ngữ văn – trường THCS Thành Công, quận Ba Đình vinh dự được chọn là đại diện cho ngành giáo dục của Quận tham dự vòng chung khảo hội thi cấp Thành phố.

 Ngày 19/4,  cô giáo Hoài Nam đã hoàn thành tốt phần thi chuyên môn, ứng xử sư phạm trong khuôn khổ chung khảo hội thi cấp thành phố. Những trăn trở với nghề đã được cô ấp ủ và viết nên sáng kiến kinh nghiệm “Sử dụng phần mềm Storyjumper để nâng cao hứng thú cho học sinh trong giờ học Ngữ văn lớp 6”. Sáng kiến này của cô Hoài Nam thực sự đã khiến Ban giám khảo hội thi rất tâm đắc.

Trong ngày 23/4, phần thi trình diễn áo dài và phần thi tài năng được cô Hoài Nam thể hiện rất ấn tượng. 

Bộ áo dài chủ đạo là nền trắng, thể hiện sự tinh khôi, trong sáng, dịu dàng mà khó trang phục nào có được. Lấy cảm hứng từ bông hoa sen – quốc hoa của dân tộc, các họa tiết được trang trí, điểm xuyết trên cầu vai, tôn lên vẻ đẹp thanh tú, nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng, mang theo quốc hồn của người mặc.

Phần thi tài năng được cô Hoài Nam gửi tới Hội thi là một bài múa được dàn dựng công phu. Bằng những vũ đạo uyển chuyển cùng biểu cảm chân thực, cô giáo đã kể cho chúng ta câu chuyện của một cô giáo trẻ, với tình yêu người, yêu nghề, cô đã giúp đàn em thơ từ chỗ chán học, bị sa vào tệ nạn xã hội mà vượt qua được những cám dỗ để trở thành những học sinh chăm ngoan, giỏi giang, có ích cho xã hội. Qua phần thi tài năng này, cô Hoài Nam muốn khẳng định nhiệm vụ cao cả mà vô cùng vinh quang của người thầy là giáo dục nhân cách con người.

Bước sang ngày thi thứ 3, cô Hoài Nam thật tự tin với phần thi trang phục tự chọn.

Trong sắc đỏ của chiếc váy dạ hội,  cô giáo Hoài Nam tựa như một đóa hồng nhung rực rỡ giữa vườn hoa mùa xuân đậm sắc, ngát hương. Đó là màu của sức trẻ, màu của lòng nhiệt huyết.

Trải qua các phần thi, cô Hoài Nam đã thể hiện vô cùng xuất sắc và thuyết phục. GIẢI NHẤT chung cuộc Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành giáo dục và đào tạo lần thứ VI năm học 2020-2021 đã thuộc về cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam – giáo viên trường THCS Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Em đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với nét duyên dáng, tài năng và vẻ đẹp trí tuệ của một giáo viên trẻ trong thời kì đổi mới.

Xin được chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, xin được chúc mừng trường THCS Thành Công, xin được chúc mừng cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam. Em thực sự là một CÔ GIÁO TÀI NĂNG, DUYÊN DÁNG của ngành giáo dục Thủ đô nói chung và của trường THCS Thành Công nói riêng.

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, đặc biêt là Ban giám hiệu trường THCS Thành Công và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, động viên để chúng ta cùng làm nên thành tích đặc biệt này.

Hội thi đã khép lại. Dư âm còn đọng mãi trong lòng khán giả về sự tôn vinh của cả xã hội đối với người thầy và nghề thầy.

Ban truyền thông

Tác giả: Ban truyền thông
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 38